Tình báo Hàn Quốc thông tin Triều Tiên đã xử tử Bộ trưởng Quốc phòng

(SGGPO).- Yonhap ngày 13-5 đưa tin, Triều Tiên đã xử tử Bộ trưởng Quốc phòng Hyon Yong-chol vì đã không trung thành và thiếu tôn trọng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Thông tin do tình báo Hàn Quốc cung cấp cho biết, vụ xử tử diễn ra vào ngày 30-4, dưới sự chứng kiến của hàng trăm quan chức. Hiện giới chức Triều Tiên chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên. Các phương tiện truyền thông Hàn Quốc cho hay, ông Hyon Yong-Chol đã bị xử tử sau khi ngủ gật tại một sự kiện của quân đội và nhiều lần không muốn chấp hành chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ông Hyon được bổ nhiệm vào vị trí Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên chưa đầy một năm.

Trước đó, vào tháng 12-2013, nhà lãnh đạo Kim Jong- un từng ra lệnh xử tử chú dượng Jang Song Thaek, người được xem là nhân vật quyền lực thứ 2 ở Triều Tiên, vì cáo buộc tham nhũng và gây tổn hại đến kinh tế đất nước.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.