Liên bang Nga

Tình hình Ingushetia tạm lắng

Ngày 29-3, Đại diện toàn quyền của Liên bang Nga ở Ingushetia, ông Dmitry Kozak cho biết, tình hình tại nước Cộng hòa Ingushetia thuộc Nga đã nằm trong tầm kiểm soát sau khi phe đối lập tổ chức biểu tình chống đối chính quyền của Tổng thống Murat Zyazikov.

Ngày 28-3, khoảng từ 200 đến 300 người thuộc phe đối lập biểu tình tại tỉnh Vladikavakaz - tỉnh bất ổn liền kề với nước Cộng hòa Tresnia - đòi Tổng thống Murat Zyazikov từ chức. Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã diễn ra dưới sự giám sát của một lực lượng cảnh sát hùng hậu.

Tổng thống Murat Zyazikov nguyên là một cựu tướng lĩnh của Cơ quan Tình báo Liên Xô (KGB), được bầu chọn làm Tổng thống Ingushetia năm 2002 với sự hậu thuẫn của Nga.

Phát biểu trên Đài Truyền hình Nhà nước Nga, ông đã lên án những người biểu tình, cáo buộc họ tìm cách “gây bất ổn ở Ingushetia và khu vực miền Nam nước Nga”. Tổng thống Zyazikov cũng bác bỏ những tin đồn trước đó rằng ông đã rời khỏi nước cộng hòa này.  

H.Ch. (Theo ITAR-TASS, AFX)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.