Giao hữu: Brazil – Ghana 1-0

" Tình Yêu " đem lại niềm vui

Gặp nhau trên sân Rasunda ở Stockholm,trận đấu giữa Brazil và Ghana là sự tái hiện cuộc so tài ở World Cup 2006 (Brazil thắng 3-0) nhưng so với thời điểm đó, Brazil có nhiều thay đổi nhân sự hơn. Nhưng có lẽ gây chú ý nhiều nhất là việc HLV Carlos Dunga tung vào sân một lúc 4 cầu thủ tấn công: Ronaldinho, Kaka, Vagner Love và Robinho.

Kingstone (7, Ghana) giữa vòng vây của các cầu thủ Brazil.

Tuy nhiên, trong hơn 15 phút đầu, “Brazil châu Phi” (biệt danh của Ghana) thi đấu bốc hơn và phút 14, chỉ nhờ phản xạ tuyệt vời của thủ môn Julio Cesar, lưới của Brazil mới còn nguyên vẹn sau quả đánh đầu cận thành của Eric Addo. Sau pha hút chết này, Brazil bắt nhịp tốt hơn và ở phút 17, từ quả đá phạt góc của Ronaldinho, Kaka đánh đầu cho Vagner Love (Love còn có nghĩa là tình yêu) sút vào lưới trống, mở tỷ số.

Trong thời gian còn lại của hiệp 1, Brazil tạo thêm một vài cơ hội ngon ăn nữa nhưng không thành công, trong đó cú sút ở vị trí thuận lợi của Kaka không chính xác và Robinho lại sút cao dù cách cầu môn chỉ hơn 10m. Ở những tình huống này, các cầu thủ tấn công danh tiếng của Brazil phối hợp ăn ý và đó hẳn là điểm nhấn đáng kể nhất của Brazil ở trận này.
 
Cũng như ở hiệp 1, ở đầu hiệp 2, Ghana đá bốc hơn và thủ môn Julio Cesar một lần nữa không cho đối phương đạt được mục tiêu, nhất là pha bay người đẩy cú sút của Laryea Kingston.

Đến phút 79, Ghana chỉ còn 10 người sau khi Haminu Draman nhận thẻ vàng thứ 2 do kéo ngã hậu vệ cánh Daniel Alves ở sát vạch 16m50 và thay vì tận dụng lợi thế hơn người, dâng cao tấn công nhằm tìm thêm bàn thắng, Brazil lại chọn giải pháp an toàn để bảo vệ thành công tỷ số thắng sít sao này.

Sau trận đấu, HLV Dunga nhận xét: “Ghana chơi dữ dằn và kèm người chặt chẽ. Khả năng phối hợp của họ cũng rất tốt. Hôm nay, các tuyển thủ Brazil đẩy bóng không nhanh như thường lệ. Và sau khi ghi bàn, chúng tôi chỉ chủ yếu tập trung vào kiểm soát trận đấu”.

Tuy không đòi được món nợ nhưng HLV Le Roy (Ghana) hài lòng: “Các cầu thủ Ghana đã thi đấu tốt, không thua kém Brazil và yếu tố này là dấu hiệu tích cực cho tương lai. Tôi cảm thấy một kết quả hòa là hợp lý hơn”.

 
Ngọc Quân

Các tin, bài viết khác