“Tintin Festival” lần thứ nhất

Từ 20 đến 23-7, lần đầu tiên tại Bỉ sẽ diễn ra “Tintin Festival” với những hoạt động văn hóa vui chơi, giải trí như triển lãm, hội thảo, dạ hội hóa trang… với những chủ đề xoay quanh Tintin, nhân vật truyện tranh và hoạt hình nổi tiếng thế giới của Bỉ.

Những hoạt động hứa hẹn hấp dẫn này có thể thỏa mãn các fan của Tintin từ 7 đến 77 tuổi. Nếu thành công, các nhà tổ chức hy vọng tổ chức “Tintin Festival” 2 năm/lần, ở nhiều thành phố khác nhau của Bỉ và thậm chí ở cả nước ngoài. Tintin được “cha đẻ”, nhà văn Georges Rémi (bút danh Hergé), sáng tạo cách đây tròn 76 năm.

Trong thời gian đó, cuộc phiêu lưu của phóng viên Tintin có chỏm tóc ngộ nghĩnh, chú chó Milou cùng thuyền trưởng Haddock đã được dịch ra khoảng 60 thứ tiếng trên thế giới với hơn 200 triệu bản.

V.Kh (Theo AFP)
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Beauty and the Beast phiên bản 2017

Phiên bản mới Beauty and the Beast trên Disney+

Phim hoạt hình kinh điển của Disney, Beauty and the Beast (Người đẹp và Quái vật), đang được chuyển thể thành loạt phim ca nhạc người thật đóng, dài 8 tập, phát trên kênh trực  tuyến Disney+.

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Âm nhạc

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!

Mỹ thuật