Tintin và Lucky Luke hứa hẹn gây chú ý tại Những ngày sách văn học châu Âu

(SGGPO).- “Tôi tin là Tintin và Lucky Luke sẽ tỏa sáng!”. Ông Emmanuel Labrande, Tùy viên Văn hóa - Giám đốc đặc cách Trung tâm Văn hóa Pháp - tại Hà Nội đã phát biểu như vậy trong lần ghé thăm First News và mong rằng giới trẻ Việt Nam sẽ thích thú hai nhân vật huyền thoại đại diện cho dòng truyện tranh nổi tiếng mọi thời đại ở châu Âu.

Tintin và Lucky Luke hứa hẹn thu hút sự chú ý không chỉ bạn đọc trẻ mà cả những bạn đọc trưởng thành đã từng say mê hai tác phẩm này từ thuở niên thiếu trong Những ngày sách văn học châu Âu.

Những ngày sách văn học châu Âu sẽ được diễn ra tại Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, Q.1) từ ngày 8 đến 12-5, do Ban tổ chức Đường sách TPHCM và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Những ngày sách văn học châu Âu là hoạt động được tổ chức hàng năm tại Việt Nam từ 2011, nhưng chủ yếu diễn ra tại Hà Nội. 2016 là năm đầu tiên hoạt động này được tổ chức tại TPHCM với sự tham gia của 8 quốc gia trong cộng đồng châu Âu.

Tại Những ngày sách văn học châu Âu, độc giả yêu thích Tintin sẽ có cơ hội giao lưu với dịch giả  Nguyễn Hữu Thiện - người dịch bộ sách Những cuộc phiêu lưu của TinTin và Lucky Luke, những bộ truyện tranh nổi tiếng và bán chạy nhất châu Âu do First News phát hành tại Việt Nam.

Ở bộ sách Tintin được phát hành tại Những ngày sách văn học châu Âu, ngoài 5 quyển đã phát hành trước đây còn có thêm 5 quyển mới gồm: Ngôi sao bí ẩn, 7 quả cầu pha lê, Đền thờ thần mặt trời, Viên ngọc bích Castafiore, Tintin và những người Picaros.

Bộ sách Những cuộc phiêu lưu của Tintin

Trọn bộ 10 tập Những cuộc phiêu lưu của TinTin  được đóng hộp xinh xắn, trang nhã, phù hợp để các bậc phụ huynh dùng làm quà tặng cho con em mình.

Để đưa được bộ truyện này đến với độc giả, First News đã dành 4 năm để đàm phán thương lượng bản quyền với NXB Editions Casterman, Bỉ, đơn vị đang giữ bản quyền của serie The Adventure of Tintin.

Những cuộc phiêu hưu của Tintin xoay quay chàng phóng viên dũng cảm Tintin làm việc cho tờ báo Le Petit Vingtième và người bạn đồng hành - chú chó Milou (bản tiếng Anh tên chú chó là Snowy), thuộc giống Fox Terrier. Bộ đôi đặc biệt này đã thực hiện những cuộc phiêu lưu mạo hiểm khắp thế giới.

Với cốt truyện cuốn hút, tác giả Hergé đã tạo nên bộ truyện tranh tuyệt vời, làm say mê độc giả nhiều thế hệ trong trong suốt 85 năm qua.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.