Tổ cấp cứu đường không Bệnh viện 175 cứu 2 ngư dân đảo Trường Sa

SGGPO
Rạng sáng ngày 9-6, Bệnh viện (BV) Quân Y 175 thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu điều trị cho 2 ngư dân bị tai nạn khi đang lặn sâu 20 mét tại quận đảo Trường Sa (Khánh Hòa).

Tổ cấp cứu đường không BV Quân Y 175 đưa 2 nạn nhân từ đảo Phan Vinh đến BV Quân Y 175 điều trị. Ảnh: Văn Chính

Tổ cấp cứu đường không BV Quân Y 175 đưa 2 nạn nhân từ đảo Phan Vinh đến BV Quân Y 175 điều trị. Ảnh: Văn Chính

Trước đó, vào ngày 8-6, ngư dân T.V (31 tuổi) và Đ.T (27 tuổi, cùng quê Bình Thuận) đang lặng ở độ sâu 20 mét tại quần đảo Trường Sa thì bất ngờ gặp nạn. Sau đó, cả 2 nạn nhân được người dân nhanh chóng đưa vào bệnh xá ở đảo Phan Vinh cấp cứu trong tình trạng lừ đừ, mệt mỏi, 2 chân đau nhức và giảm huyết áp.

Sau khi tiếp nhận, 2 nạn nhân được chẩn đoán bị giảm áp. Riêng ngư dân Đ.V bị tổn thương đa cơ quan nặng, nếu không xử lý kịp thời các cơ quan sẽ suy sụp nhanh, đặc biệt là tim mạch. Bệnh nhân được cho thở oxy, truyền dịch và nâng huyết áp.

Tổ cấp cứu đường không Bệnh viện 175 cứu 2 ngư dân đảo Trường Sa ảnh 1 Tổ cấp cứu đường không BV Quân Y 175 đưa 2 nạn nhân từ đảo Phan Vinh đến BV Quân Y 175 điều trị. Ảnh: Văn Chính
TS.BS. Trần Quốc Việt, Phó Giám đốc BV Quân Y 175 nhận định, tình trạng bệnh lý của 2 nạn nhân vượt quá khả năng điều trị của quân y ở đảo. Do đó, vào chiều ngày 8-6, Binh Đoàn 18, cùng tổ cấp cứu đường không của BV Quân Y 175 đã tiến hành ra đảo Phan Vinh đưa 2 nạn nhân vào đất liền cấp cứu.

Đến rạng sáng ngày 9-8, cả 2 nạn nhân được chuyển vào BV Quân Y 175 để tiếp tục theo dõi và điều trị.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ Hoàng Ngọc Ánh đang thăm khám cho bệnh nhân.  Ảnh: THÀNH SƠN

Hiểm họa thuốc đái tháo đường gia truyền

Đái tháo đường là một trong những “đại dịch” của xã hội hiện đại. Bên cạnh phương pháp kiểm soát đường huyết bằng Insulin của tây y, nhiều người bệnh cũng tìm đến bài thuốc thảo dược đông y với niềm tin sẽ “hợp” với thể trạng hơn.

Sức khỏe cộng đồng

Phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh lý phổ biến hiện nay. Điều đáng quan tâm, do lối sống hiện đại, tuổi mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Bệnh thường xảy ra ở những người làm công việc hay nghề nghiệp đòi hỏi ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động như nhân viên văn phòng, giáo viên, nhân viên bán hàng… 

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc