Tổ chức lại Trung tâm cách ly tập trung tại Ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

SGGPO
UBND TPHCM vừa có quyết định tổ chức lại Trung tâm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại Ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trực thuộc Sở Y tế thành Trung tâm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại Ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông trực thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.

Tin liên quan

Tổ chức lại Trung tâm cách ly tập trung tại Ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Theo đó, trụ sở làm việc được đặt tại số 97 đường Man Thiện, phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức, TPHCM. Trung tâm cách ly tập trung chịu sự chỉ đạo, quản lý, điều hành trực tiếp của Ban Chỉ đạo TPHCM về phòng chống dịch Covid-19 và Bộ Tư lệnh TPHCM, đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ của Sở Y tế và Ban Quản lý Ký túc xá Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông.

 Trung tâm cách ly tập trung có chức năng tiếp nhận, khám, sàng lọc, theo dõi, tư vấn những người được cách ly tập trung theo quy định.

UBND TPHCM giao Bộ Tư lệnh TPHCM chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế, Sở TN-MT, Sở TT-TT, Công an TPHCM, Ban Quản lý Ký túc xá, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, UBND TP Thủ Đức và các cơ quan, đơn vị có liên quan bố trí nhân lực, trang thiết bị, vật tư, hóa chất, phương tiện để thiết lập Trung tâm cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của UBND TPHCM; phân công nhiệm vụ cho từng thành viên trong Ban Giám đốc theo chức năng, nhiệm vụ được giao; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các thành viên và chịu trách nhiệm kết quả thực hiện trước UBND TPHCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Bên cạnh đó, xem xét, phê duyệt quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm cách ly tập trung theo quy định.

Giao Giám đốc Sở Y tế phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức huy động lực lượng cán bộ, nhân viên chuyên môn y tế từ các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TPHCM để bố trí nhân lực phù hợp với quy mô của Trung tâm cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe người được cách ly và xử lý khi có trường hợp bệnh xác định; tổ chức tập huấn cho nhân viên của trung tâm về các biện pháp phòng, chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, xử trí khi có người sốt, ho, đau họng, khó thở; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại Trung tâm cách ly tập trung theo quy định của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Giao Giám đốc Công an TPHCM phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM và các cơ quan, đơn vị liên quan thiết lập trạm gác, đảm bảo lực lượng giữ gìn an ninh, an toàn, trật tự trong và ngoài Trung tâm cách ly tập trung; kiểm tra, xác minh thông tin cá nhân của đối tượng cách ly khi có yêu cầu.

Sở TN-MT phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM và các cơ quan, đơn vị liên quan bố trí đủ dụng cụ đựng chất thải và đảm bảo việc thu gom, xử lý rác thải hàng ngày tại Trung tâm cách ly tập trung.

Sở TT-TT phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM và các cơ quan, đơn vị liên quan giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly thông qua camera hoặc giám sát trực tiếp, đảm bảo thông tin liên lạc, mạng internet, wifi tại Trung tâm cách ly tập trung.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM và các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo an toàn thực phẩm hàng ngày tại Trung tâm cách ly tập trung.

Ban Quản lý Ký túc xá, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông phối hợp cùng Bộ Tư lệnh TPHCM và các cơ quan, đơn vị liên quan đảm bảo đáp ứng yêu cầu về bố trí, sắp xếp các khu vực phục vụ cách ly tại Trung tâm cách ly tập trung; đảm bảo cơ sở vật chất, ăn uống, giặt ủi, vệ sinh khử khuẩn, điện, nước... phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của người được cách ly. Sở Tài chính đảm bảo kinh phí hoạt động cho Trung tâm cách ly tập trung theo quy định.

THÀNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vaccine phòng Covid-19 Abdala do Cuba sản xuất

Tiêm 3 liều vaccine Covid-19 Abdala cho người từ 19-65 tuổi

Ngày 23-10, Bộ Y tế có hướng dẫn về việc tiêm chủng vaccine Covid-19 Abdala, được sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA - Cuba. Đây là vaccine Covid-19 thứ 8 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sức khỏe cộng đồng

10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ cho trẻ em khó khăn do tác động của Covid-19

Vinamilk vừa trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc