Tổ chức “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018” trong 9 ngày

SGGP
Ngày 8-11, UBND huyện Lạc Dương (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang 2018” sẽ diễn ra từ ngày 24-11 đến 2-12-2018 tại khu vực đồi thông bên hồ Đan Kia - Suối Vàng, thuộc địa bàn thị trấn Lạc Dương.  

 Cỏ hồng tại khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng. Ảnh: VÕ TRANG

Cỏ hồng tại khu vực hồ Đan Kia - Suối Vàng. Ảnh: VÕ TRANG

Vào những ngày lễ hội, người dân và du khách được vào tham quan, chụp ảnh miễn phí với đồi cỏ hồng tự nhiên, cùng một số tiểu cảnh mang đậm bản sắc của vùng cao nguyên Lâm Viên - Lang Biang thơ mộng.

Trong khuôn khổ mùa hội, huyện Lạc Dương còn tổ chức cuộc thi ảnh không chuyên và chuyên nghiệp với chủ đề “Lang Biang mùa xuân về”. 

Ngoài ra, còn nhiều hoạt động hấp dẫn khác như giải đua ngựa mang tên “Vó ngựa thảo nguyên cỏ hồng” dành cho đồng bào dân tộc K’Ho với hàng chục ngựa đua (thuộc giống ngựa địa phương dẻo dai, khỏe mạnh, chuyên leo núi) tham gia thi đấu; biểu diễn cồng chiêng của nhiều đoàn tại địa phương nhằm quảng bá bản sắc riêng của không gian văn hóa cồng chiêng của người K’Ho dưới chân núi Lang Biang.

Dịp này, huyện Lạc Dương cũng giới thiệu với du khách những đặc sản của địa phương như rượu cần bon Lang Biang, cà phê arabica Lang Biang, các món ẩm thực đặc trưng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn đàn Du lịch Saint Petersburg - Việt Nam diễn ra ngày 21-10 tại Saint Petersburg

Saigontourist góp phần thúc đẩy phát triển du lịch Việt Nam - Nga và TPHCM - Saint Petersburg

Đây là khẳng định của ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tại Diễn đàn Du lịch Saint Petersburg – Việt Nam, do Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Saint Petersburg và Ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg tổ chức ngày 21-10, tại thành phố Saint Petersburg, Liên bang Nga.

Ngân hàng - Chứng khoán

Phát hiện hàng ngàn giao dịch đáng ngờ

Người đứng đầu Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2019, Ngân hàng Nhà nước đã tiếp nhận khoảng 1.300 báo cáo giao dịch đáng ngờ; chuyển giao thông tin liên quan đến 100 vụ việc cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định pháp luật. 

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam xuất khẩu lô sữa đầu tiên sang Trung Quốc

Lần đầu tiên, sản phẩm sữa của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, 4 doanh nghiệp khác cũng đã gửi hồ sơ đề nghị được xuất khẩu sữa vào thị trường 1,4 tỷ người này. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế