Tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 sau ngày 15-7

SGGP
Thông tin phản ánh từ phụ huynh cho biết, nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM đang tổ chức thu tiền ôn tập đối với học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Số tiền này nằm ngoài khoản thu học phí buổi 2 (đã thông báo từ đầu năm học) và được các trường thu ở nhiều mức khác nhau, tùy theo thời gian ôn tập thực tế.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, trường học có thể tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 sau khi hoàn thành chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020. Tuy nhiên, thời gian tổ chức ôn tập và mức thu học phí phải được thỏa thuận và có sự đồng ý của phụ huynh. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT quy định thời điểm kết thúc năm học muộn hơn so với mọi năm. Cụ thể, các trường sẽ kết thúc năm học muộn nhất vào ngày 15-7.

Như vậy, việc tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và thu thêm học phí (nếu có) chỉ được diễn ra sau ngày 15-7 và trên cơ sở thỏa thuận với phụ huynh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục