Tổ chức ôn tập cho học sinh lớp 12 sau ngày 15-7

SGGP
Thông tin phản ánh từ phụ huynh cho biết, nhiều trường THPT trên địa bàn TPHCM đang tổ chức thu tiền ôn tập đối với học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Số tiền này nằm ngoài khoản thu học phí buổi 2 (đã thông báo từ đầu năm học) và được các trường thu ở nhiều mức khác nhau, tùy theo thời gian ôn tập thực tế.

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, trường học có thể tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 sau khi hoàn thành chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020. Tuy nhiên, thời gian tổ chức ôn tập và mức thu học phí phải được thỏa thuận và có sự đồng ý của phụ huynh. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên Bộ GD-ĐT quy định thời điểm kết thúc năm học muộn hơn so với mọi năm. Cụ thể, các trường sẽ kết thúc năm học muộn nhất vào ngày 15-7.

Như vậy, việc tổ chức ôn tập cho học sinh khối 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và thu thêm học phí (nếu có) chỉ được diễn ra sau ngày 15-7 và trên cơ sở thỏa thuận với phụ huynh.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

TPHCM khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Chiều 5-8, UBND TPHCM đã ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên. Theo đó, với bậc mầm non, trẻ tựu trường và khai giảng cùng ngày 5-9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1-9, khai giảng 5-9.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Học sinh iSchool Ninh Thuận giành giải nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo cấp tỉnh

"Mô hình chuồng nuôi heo tự động kết hợp sản xuất điện năng lượng mặt trời" của em Phạm Nguyễn Gia Bảo, lớp 10A1, Trường iSchool Ninh Thuận đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Khoa học Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Ninh Thuận. Công ty CP Việt Nam đề xuất mua lại bản quyền của mô hình sản xuất này. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng