Tổ chức Plan hỗ trợ Việt Nam giúp ngăn ngừa trẻ em vi phạm pháp luật

(12G).- Bộ LĐTB-XH cho biết, Tổ chức Plan vừa hỗ trợ Việt Nam dự án “Ngăn ngừa người chưa thành niên vi phạm pháp luật và hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng”.

Dự án sẽ được thực hiện từ tháng 8-2008 đến tháng 3-2010 tại 4 trường giáo dưỡng ở Ninh Bình, Đà Nẵng, Long An và Đồng Nai với kinh phí gần 5 tỷ đồng do Chính phủ Hà Lan tài trợ.

Dự án nhằm tăng cường chất lượng hoạt động chăm sóc, giáo dục học sinh trường giáo dưỡng; hỗ trợ giáo dục kỹ năng sống; nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe; trợ giúp tâm lý; hướng nghiệp và đào tạo nghề cho học sinh, giúp các em sẵn sàng hòa nhập cuộc sống cộng đồng khi ra trường; giảm tỷ lệ người chưa thành niên vi phạm pháp luật và củng cố hệ thống pháp luật đối với người chưa thành niên.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: