Iran

Tổ chức tập trận quy mô lớn

Chuẩn Đô đốc Mostafa Safari, Tư lệnh hải quân thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng của Iran thông báo, hàng ngàn binh sĩ nước này ngày 31-3 sẽ bắt đầu một cuộc tập trận kéo dài 1 tuần tại vùng Vịnh.

Theo ông Safira, cuộc tập trận này nhằm để các lực lượng vũ trang Iran chuẩn bị sẵn sàng đối phó với "các mối đe dọa". Tuy nhiên, ông không nói rõ về bản chất của mối đe dọa nào.

Ông Safira cho biết, hơn 17.000 binh sĩ và thủy thủ sẽ tham gia cuộc tập trận cùng với 1.500 tầu thuyền các loại và nhiều loại máy bay chiến đấu phản lực, máy bay lên thẳng và tên lửa, nhưng không cho biết liệu Iran có sử dụng tên lửa đạn đạo hay không.

Cuộc tập trận này sẽ được tiến hành trong một khu vực trải dài từ mũi phía Bắc của Vịnh Persic tới thành phố cảng Chah-Bahar thuộc Biển Oman (ảnh), vươn ra biển đến 40 km.

Điều đáng lưu ý, Iran tổ chức tập trận trong bối cảnh, HĐBA LHQ vừa thông qua tuyên bố yêu cầu nước này đình chỉ hoàn toàn và lâu dài mọi hoạt động tái chế và làm giàu uranium.

V.S (Theo TTXVN)

Thông tin liên quan:

LHQ yêu cầu Iran ngưng hoàn toàn các hoạt động làm giàu uranium

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.