Tổ chức trọng thể lễ tang đồng chí Nguyễn Văn Trân

SGGP

Ngày 14-12, tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội), lễ tang đồng chí Nguyễn Văn Trân, nguyên Bí thư Xứ ủy Bắc Kỳ, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội đã được Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và gia đình tổ chức trọng thể theo nghi thức lễ tang cấp Nhà nước.

 

Tin liên quan

Tới dự lễ viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân và chia buồn cùng gia quyến có Đoàn Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng làm trưởng đoàn; Đoàn Chính phủ do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng đoàn; Đoàn Quốc hội do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân làm trưởng đoàn; Đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng làm trưởng đoàn. Đến viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân và chia buồn cùng gia quyến còn có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đồng chí lão thành cách mạng; các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương, các địa phương trong cả nước cũng đã gửi vòng hoa tới viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân.

Tổ chức trọng thể lễ tang đồng chí Nguyễn Văn Trân ảnh 1 Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, viếng đồng chí Nguyễn Văn Trân
Ảnh: TTXVN
 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã trân trọng ghi sổ tang: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Nguyễn Văn Trân, lão thành cách mạng - Người đã từng giữ nhiều trọng trách của Đảng, Nhà nước, có nhiều công lao và thành tích xuất sắc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng; Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng và nhiều huân, huy chương cao quý khác. Đồng chí mất đi để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với tất cả chúng ta. Xin kính cẩn nghiêng mình trước Anh linh Đồng chí! Xin vĩnh biệt Đồng chí! Xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể gia đình”.


Sau lễ viếng, cùng ngày, lễ truy điệu đồng chí Nguyễn Văn Trân đã được cử hành trọng thể. Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng ban lễ tang, xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của đồng chí Nguyễn Văn Trân. Đồng chí Trương Hòa Bình nhấn mạnh, trong suốt cuộc đời chiến đấu, công tác, phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đồng chí Nguyễn Văn Trân là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, lòng tận tụy, trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân. Trong bất cứ cương vị công tác nào, đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, là người đảng viên cộng sản kiên trung, gương mẫu, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Từ một thanh niên yêu nước, đồng chí Nguyễn Văn Trân đã trở thành một trong những người lãnh đạo quan trọng của phong trào cách mạng của Đảng ta. Không khuất phục trước gông cùm và sự tra tấn dã man của kẻ thù, ý chí cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Trân được tôi luyện qua các nhà tù thực dân, được thử thách và trưởng thành qua phong trào cách mạng, qua các cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân, đế quốc xâm lược, giành độc lập, tự do, thống nhất đất nước. Đồng chí là một nhà lãnh đạo tài năng, đức độ của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta...

Theo Ban tổ chức tang lễ và gia đình, lễ an táng đồng chí Nguyễn Văn Trân sẽ được cử hành vào lúc 7 giờ ngày 17-12  tại Nghĩa trang Công viên Vĩnh Hằng, Hà Nội. 

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

“Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”

“Đó là những phát biểu vô tổ chức! Họ không phải hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Vì là hội viên, được đứng trong tổ chức, họ sẽ không có những phát ngôn, luận điểm đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. “Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…