Tờ EL Pais đăng ảnh giả mạo Tổng thống Chavez

Tờ báo Tây Ban Nha El Pais đã gửi lời xin lỗi đến bạn đọc vì đã cho đăng tải bức ảnh ông Chavez đang nằm trên giường bệnh trên trang nhất (ảnh).

El Pais cho biết đây là bức ảnh giả mạo và cho thu hồi toàn bộ số báo có hình ảnh này lẫn rút hình ảnh khỏi trang web. El Pais đã tốn khoảng 30.000 EUR để mua bức ảnh trên. El Pais đã bị chỉ trích rất nhiều vì cẩu thả trong biên tập và sự thiếu chân thành khi chỉ xin lỗi bạn đọc mà không xin lỗi Tổng thống Chavez. Bình luận về vụ này trên Facebook, Tổng thống Argentina Cristina Fernandez khẳng định đó không phải là một bức ảnh mà là “một sự vô lại”.

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.