Tố giác hàng lậu, hàng giả qua số điện thoại 0945131911

SGGP
Tổng cục Quản lý thị trường vừa chính thức công bố đường dây nóng tiếp nhận các thông tin tố giác về hành vi buôn lậu và chống hàng giả theo số điện thoại 0945131911.

 Như vậy, bên cạnh đường dây nóng của các lực lượng khác (công an, hải quan… và một số đường dây nóng  của các địa phương) thì nay có thêm số đường dây nóng ở lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tạo thuận tiên cho người dân phát hiện, thông báo, đấu tranh với hàng gian, hàng giả.

Không những tiếp nhận thông tin về hàng gian, hàng giả, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, người dân và doanh nghiệp còn có thể gọi đến đường dây nóng trên để phản ánh các thông tin liên quan đến các hành vi sai phạm trong lĩnh vực xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ... Bên cạnh đó, đường dây nóng tiếp nhận cả hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật. Đặc biệt, đường dây nóng tiếp nhận cả thông tin phản ánh về đạo đức công vụ của công chức hành pháp thuộc ngành quản lý thị trường trong quá trình thực thi công vụ.

Như vậy, việc mở rộng nhiều đường dây tiếp nhận thông tin không chỉ tạo thuận tiện, khuyến khích người dân tham gia tố giác tội phạm mà còn là cách để dân giám sát hoạt động thực thi công vụ của cán bộ ở cơ sở, nhằm góp phần giảm tiêu cực trong ngành.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo thị trường bất động sản

Bát nháo thị trường bất động sản

Không chỉ Alibaba lập dự án “ma”, bán đất nền lừa đảo khách hàng, hiện nay trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận cũng có rất nhiều dự án “ma”, bán nhà đất, căn hộ khi chưa đủ điều kiện, khiến người mua khốn đốn. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo xử lý sớm vụ Alibaba để lành mạnh thị trường bất động sản. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tiếp sức ngành công nghiệp hỗ trợ

Năng lực sản xuất các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (CNHT) trong nước những năm vừa qua đã dần được cải thiện, nhưng khả năng cung ứng thực tế còn nhiều bất cập như nhập siêu linh kiện, phụ tùng rất lớn, tỷ lệ nội địa hóa trong nhiều ngành công nghiệp rất thấp. Đó là đánh giá của Bộ Công thương về thực trạng của ngành CNHT trong nước.

Chương trình bình ổn thị trường

Nhiều sản phẩm mới từ thịt gia cầm

Đón đầu mùa tết năm nay, Công ty cổ phần Thực phẩm Ba Huân đã đưa vào hoạt động trang trại có diện tích 18ha, nuôi 1 triệu con gà đẻ trứng, có khả năng cung cấp 700.000 trứng/ngày và một trang trại chăn nuôi gà thịt rộng 34ha với 5 triệu con ở tỉnh Bình Dương.

Quy hoạch kiến trúc

Đảm bảo giá trị

Nói “đất đai là tài sản lớn của người dân” có vẻ thừa, bởi đương nhiên là thế. Thế nhưng trên thực tế, cách hành xử ở không ít nơi, không ít cơ quan về đất đai lại rất… vô tâm. Nhà đất của nhiều người đang sử dụng hợp pháp… một ngày kia bất ngờ bị “chụp” quy hoạch cho dù về nguyên tắc, khi làm quy hoạch, cơ quan chức năng phải lấy ý kiến người dân.