Tố giác hàng lậu, hàng giả qua số điện thoại 0945131911

SGGP
Tổng cục Quản lý thị trường vừa chính thức công bố đường dây nóng tiếp nhận các thông tin tố giác về hành vi buôn lậu và chống hàng giả theo số điện thoại 0945131911.

 Như vậy, bên cạnh đường dây nóng của các lực lượng khác (công an, hải quan… và một số đường dây nóng  của các địa phương) thì nay có thêm số đường dây nóng ở lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tạo thuận tiên cho người dân phát hiện, thông báo, đấu tranh với hàng gian, hàng giả.

Không những tiếp nhận thông tin về hàng gian, hàng giả, Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, người dân và doanh nghiệp còn có thể gọi đến đường dây nóng trên để phản ánh các thông tin liên quan đến các hành vi sai phạm trong lĩnh vực xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; kinh doanh hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ... Bên cạnh đó, đường dây nóng tiếp nhận cả hành vi vi phạm pháp luật về chất lượng, đo lường, giá, an toàn thực phẩm; hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và hành vi gian lận thương mại theo quy định pháp luật. Đặc biệt, đường dây nóng tiếp nhận cả thông tin phản ánh về đạo đức công vụ của công chức hành pháp thuộc ngành quản lý thị trường trong quá trình thực thi công vụ.

Như vậy, việc mở rộng nhiều đường dây tiếp nhận thông tin không chỉ tạo thuận tiện, khuyến khích người dân tham gia tố giác tội phạm mà còn là cách để dân giám sát hoạt động thực thi công vụ của cán bộ ở cơ sở, nhằm góp phần giảm tiêu cực trong ngành.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trạm cấp nước sạch phục vụ nông thôn, một tài sản được yêu cầu  hướng dẫn xác định cụ thể giá trị. Ảnh: THÀNH TRÍ

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Nhiều điểm nghẽn, cơ khí chế tạo khó đột phá

Sau hơn 20 năm phát triển, nhiều doanh nghiệp (DN) trong ngành cơ khí đạt trình độ quản trị sản xuất, kinh doanh tiệm cận thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 3 và ở rất xa thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đó là nhận định của Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam (Vami).

Chương trình bình ổn thị trường

Nông dân Việt trồng cây ăn trái ngoại

Hiện nay, nhiều nông dân đã mày mò nghiên cứu trồng thành công nhiều cây ăn trái ngoại có năng suất cao, chất lượng không thua kém với sản phẩm nhập khẩu. Nhờ vậy, người tiêu dùng trong nước mua được những sản phẩm này với giá thấp hơn trái cây nhập khẩu.

Quy hoạch kiến trúc

Tháo gỡ vướng mắc trong bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

Pháp luật về đầu tư công và các nghị định, thông tư hướng dẫn thi hành hiện nay chưa quy định chi tiết về trình tự, thủ tục lập, thẩm định, phê duyệt dự án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện độc lập. Hiện UBND TPHCM đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.