Tòa án Brazil đình chỉ kế hoạch tăng thuế nhiêu liệu

SGGP
Theo Tân Hoa xã, một tòa án Brazil đã đình chỉ kế hoạch tăng thuế nhiên liệu của chính phủ nước này. 
Trong phán quyết của mình, thẩm phán liên bang Renato Borelli cho rằng, quyết định tăng thuế cần được thông qua theo luật liên bang chứ không phải một sắc lệnh của tổng thống. Đây được coi là một đòn mạnh nhằm vào chính quyền của Tổng thống Michel Temer.
Trước đó, Chính phủ Brazil thông báo sẽ tăng giá nhiêu liệu thêm 0,41 reai/lít (tương đương 0,13 USD/lít) với mục tiêu tăng ngân sách thêm 10,4 tỷ reai (3,28 tỷ USD) vào năm 2017, đạt mục tiêu giảm thâm hụt xuống 43,7 tỷ USD. 
Liên quan đến bê bối tham nhũng của công ty xây dựng Brazil Odebretch, Trưởng công tố Colombia Nestor Humberto Martinez cho biết, các quan chức Colombia đã nhận 27 triệu USD tiền hối lộ từ công ty này, gấp đôi so với ước tính ban đầu, để Odebretch có thể thắng thầu các dự án xây dựng đường sá.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.