Tòa án Brazil đình chỉ kế hoạch tăng thuế nhiêu liệu

SGGP
Theo Tân Hoa xã, một tòa án Brazil đã đình chỉ kế hoạch tăng thuế nhiên liệu của chính phủ nước này. 
Trong phán quyết của mình, thẩm phán liên bang Renato Borelli cho rằng, quyết định tăng thuế cần được thông qua theo luật liên bang chứ không phải một sắc lệnh của tổng thống. Đây được coi là một đòn mạnh nhằm vào chính quyền của Tổng thống Michel Temer.
Trước đó, Chính phủ Brazil thông báo sẽ tăng giá nhiêu liệu thêm 0,41 reai/lít (tương đương 0,13 USD/lít) với mục tiêu tăng ngân sách thêm 10,4 tỷ reai (3,28 tỷ USD) vào năm 2017, đạt mục tiêu giảm thâm hụt xuống 43,7 tỷ USD. 
Liên quan đến bê bối tham nhũng của công ty xây dựng Brazil Odebretch, Trưởng công tố Colombia Nestor Humberto Martinez cho biết, các quan chức Colombia đã nhận 27 triệu USD tiền hối lộ từ công ty này, gấp đôi so với ước tính ban đầu, để Odebretch có thể thắng thầu các dự án xây dựng đường sá.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học  dốc sức chống Covid-19

TIME 100: Vinh danh bác sĩ, y tá, nhà khoa học dốc sức chống Covid-19

Ngày 23-9, tạp chí Time của Mỹ đã công bố danh sách 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới năm 2020. Danh sách Time 100 được bầu chọn hàng năm, thể hiện sự đánh giá của các nhà báo, chính trị gia và học giả nổi tiếng của Mỹ về “những nhân vật định hình thế giới”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây