Tòa án tối cao Nhật Bản y án tử hình đối với thủ lĩnh giáo phái Aum

Tòa án tối cao Nhật Bản y án tử hình đối với thủ lĩnh giáo phái Aum Shinri Kyo, vì đã tấn công các ga tàu điện ngầm ở Tokyo năm 1995 làm 2 người chết và hàng ngàn người bị bệnh. H.Q. (Reuters)

Giá dầu


Giá dầu thế giới ngày 15-9 tăng nhẹ trên 10 cent/thùng với giá 63,33-63,69 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất 61,96 USD/thùng trước đó một ngày. H.Q. (AFP)

Nepal


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Xây dựng Gopal Man Shrestha đề xuất trao cho Vua Gyanendra chức Tổng thống nếu nhà vua tự nguyện thoái vị. Ch. (PTI)

Mỹ


Trung tâm Hỏa hoạn Liên bang Mỹ (NIFC) cho biết, ít nhất 13.587 km2 rừng và bãi cỏ khô ở các bang miền Tây bị thiêu rụi vì hơn 162 vụ hỏa hoạn.V.L. (AP)

Algeria


Cơ quan Hiến binh quốc gia phát hiện một đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả lớn nhất, bắt giữ 3 đối tượng, tịch thu một vali tiền giấy giả tổng trị giá khoảng 700.000 USD. P.A. (THX)

Yemen


Lực lượng an ninh tiêu diệt 4 tên khủng bố và chặn đứng âm mưu đánh bom liều chết hai cơ sở lọc dầu ở Đông- Nam nước này. B.Tr. (BBC)

Tây Ban Nha


Ngày 15-9, Tây Ban Nha, nước đầu tiên trong liên minh châu Âu (EU), thừa nhận các chuyến bay bí mật di chuyển tù nhân của CIA có quá cảnh tại sân bay trong nước. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Tây Ban Nha vẫn khẳng định việc này không vi phạm luật pháp quốc tế về xâm phạm lãnh thổ. X.H. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Adele tái xuất với album mới

Adele (nh) xác nhận, cô sẽ tung album mới mang tên 30 vào ngày 19-10 tới. Nữ ca sĩ người Anh trước đó đăng trên mạng xã hội Instagram rằng, sau thời gian khó khăn vì cuộc sống cá nhân trong năm 2019, cô đã sẵn sàng ra mắt album.