Tòa án tối cao Nhật Bản y án tử hình đối với thủ lĩnh giáo phái Aum

Tòa án tối cao Nhật Bản y án tử hình đối với thủ lĩnh giáo phái Aum Shinri Kyo, vì đã tấn công các ga tàu điện ngầm ở Tokyo năm 1995 làm 2 người chết và hàng ngàn người bị bệnh. H.Q. (Reuters)

Giá dầu


Giá dầu thế giới ngày 15-9 tăng nhẹ trên 10 cent/thùng với giá 63,33-63,69 USD/thùng sau khi giảm xuống mức thấp nhất 61,96 USD/thùng trước đó một ngày. H.Q. (AFP)

Nepal


Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Xây dựng Gopal Man Shrestha đề xuất trao cho Vua Gyanendra chức Tổng thống nếu nhà vua tự nguyện thoái vị. Ch. (PTI)

Mỹ


Trung tâm Hỏa hoạn Liên bang Mỹ (NIFC) cho biết, ít nhất 13.587 km2 rừng và bãi cỏ khô ở các bang miền Tây bị thiêu rụi vì hơn 162 vụ hỏa hoạn.V.L. (AP)

Algeria


Cơ quan Hiến binh quốc gia phát hiện một đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả lớn nhất, bắt giữ 3 đối tượng, tịch thu một vali tiền giấy giả tổng trị giá khoảng 700.000 USD. P.A. (THX)

Yemen


Lực lượng an ninh tiêu diệt 4 tên khủng bố và chặn đứng âm mưu đánh bom liều chết hai cơ sở lọc dầu ở Đông- Nam nước này. B.Tr. (BBC)

Tây Ban Nha


Ngày 15-9, Tây Ban Nha, nước đầu tiên trong liên minh châu Âu (EU), thừa nhận các chuyến bay bí mật di chuyển tù nhân của CIA có quá cảnh tại sân bay trong nước. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Tây Ban Nha vẫn khẳng định việc này không vi phạm luật pháp quốc tế về xâm phạm lãnh thổ. X.H. (Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.