Tọa đàm “quyển sách thay đổi cuộc đời”

(SGGPO). - Sáng 1-3, buổi tọa đàm sách mang tên “Quyển sách thay đổi cuộc đời” diễn ra trường THPT Quốc học (thành phố Huế). Tham gia buổi tọa đàm là những chia sẻ giá trị của sách và việc đọc sách của bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà văn Phan Hồn Nhiên và ca sĩ Hồ Trung Dũng với đông đảo giáo viên, học sinh đến từ các trường học tại TP Huế.

Ba vị khách mời chia sẻ trong buổi tọa đàm “Quyển sách thay đổi cuộc đời” tại Huế.

Buổi tọa đàm là dịp để những người quan tâm và yêu sách chia sẻ những quyển sách có ảnh hưởng sâu sắc và góp phần thay đổi cuộc sống của mỗi người. Qua đó, tập trung mổ xẻ các chủ đề: Thói quen đọc sách của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại; Làm sao để xây dựng thói quen và cảm hứng đọc sách; Chia sẻ về những quyển sách và những bài học từ sách ảnh hưởng (hoặc làm thay đổi) cuộc đời mỗi người; Thị trường sách tràn lan hiện nay và tiêu chí chọn sách phù hợp...

Chương trình “Quyển sách thay đổi cuộc đời” do Công ty Samsung khởi xướng từ năm 2012 nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách trong cộng đồng, xây dựng cộng đồng yêu sách đông đảo, lớn mạnh.

Những hoạt động chính của chương trình như nâng cấp hệ thống thư viện thông minh ở các trường THCS và THPT trên cả nước và đến nay đã có 35 trường trên 14 tỉnh/thành trong cả nước đã được trang bị Thư viện thông minh, hơn 35.000 học sinh được tiếp cận những thư viện chuẩn có nhiều đầu sách phong phú, hấp dẫn được tuyển chọn; được tiếp cận máy móc hiện đạt phục vụ học tập, và đặc biệt được truyền cảm hứng để thêm yêu thích đọc sách thông qua các phong trào khuyến học.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng  vừa ký biên bản ghi nhớ với Samsung nhằm đưa dự án thư viện thông minh trở thành một chương trình cấp quốc gia. Thực hiện các buổi tọa đàm sách với khách mời là các nhân vật nổi tiếng, tổ chức các cuộc thi thiết kế video giới thiệu sách hay, thi viết về quyển sách ưa thích…

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Những bài hát K-Pop của BTS, Bigbang thể hiện ra sao bằng ngôn ngữ ký hiệu?

Ngày 3-12, video K-pop bằng ngôn ngữ ký hiệu Việt Nam là sản phẩm đầu tiên của dự án "Âm nhạc bằng mắt" do Đại sứ quán Hàn Quốc và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Đào tạo Ngôn ngữ ký hiệu Hà Nội thực hiện nhân Ngày Quốc tế Người Khuyết tật đã chính thức ra mắt.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.