Tọa đàm “quyển sách thay đổi cuộc đời”

(SGGPO). - Sáng 1-3, buổi tọa đàm sách mang tên “Quyển sách thay đổi cuộc đời” diễn ra trường THPT Quốc học (thành phố Huế). Tham gia buổi tọa đàm là những chia sẻ giá trị của sách và việc đọc sách của bà Tôn Nữ Thị Ninh, nhà văn Phan Hồn Nhiên và ca sĩ Hồ Trung Dũng với đông đảo giáo viên, học sinh đến từ các trường học tại TP Huế.

Ba vị khách mời chia sẻ trong buổi tọa đàm “Quyển sách thay đổi cuộc đời” tại Huế.

Buổi tọa đàm là dịp để những người quan tâm và yêu sách chia sẻ những quyển sách có ảnh hưởng sâu sắc và góp phần thay đổi cuộc sống của mỗi người. Qua đó, tập trung mổ xẻ các chủ đề: Thói quen đọc sách của giới trẻ trong cuộc sống hiện đại; Làm sao để xây dựng thói quen và cảm hứng đọc sách; Chia sẻ về những quyển sách và những bài học từ sách ảnh hưởng (hoặc làm thay đổi) cuộc đời mỗi người; Thị trường sách tràn lan hiện nay và tiêu chí chọn sách phù hợp...

Chương trình “Quyển sách thay đổi cuộc đời” do Công ty Samsung khởi xướng từ năm 2012 nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách trong cộng đồng, xây dựng cộng đồng yêu sách đông đảo, lớn mạnh.

Những hoạt động chính của chương trình như nâng cấp hệ thống thư viện thông minh ở các trường THCS và THPT trên cả nước và đến nay đã có 35 trường trên 14 tỉnh/thành trong cả nước đã được trang bị Thư viện thông minh, hơn 35.000 học sinh được tiếp cận những thư viện chuẩn có nhiều đầu sách phong phú, hấp dẫn được tuyển chọn; được tiếp cận máy móc hiện đạt phục vụ học tập, và đặc biệt được truyền cảm hứng để thêm yêu thích đọc sách thông qua các phong trào khuyến học.

Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng  vừa ký biên bản ghi nhớ với Samsung nhằm đưa dự án thư viện thông minh trở thành một chương trình cấp quốc gia. Thực hiện các buổi tọa đàm sách với khách mời là các nhân vật nổi tiếng, tổ chức các cuộc thi thiết kế video giới thiệu sách hay, thi viết về quyển sách ưa thích…

Văn Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.

Sân khấu

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.