Tọa đàm về y đức cho sinh viên

Với sự hỗ trợ của đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU), lần đầu tiên Trường Đại học Y Dược TPHCM vừa tổ chức tọa đàm về đạo đức trong y khoa cho sinh viên. Với hình thức tổ chức “Cà phê khoa học”, các sinh viên đã thoải mái bàn luận về nghiên cứu y sinh học, về đạo đức thầy thuốc dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia OUCRU và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM.

Theo TS Trần Tịnh Hiền, Giám đốc nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại TPHCM, những buổi tọa đàm khoa học sẽ giúp cộng đồng có kiến thức hơn không chỉ về y khoa mà sẽ mở rộng sang các lĩnh vực sức khỏe, môi trường khác. Qua đó, các nhà khoa học hiểu rõ hơn về tâm tư, nguyện vọng của công chúng, nhất là giới sinh viên.

Q.Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân

Quận 7: 1 trường hợp mắc Covid-19, phong tỏa 2 block tòa nhà W1 và W2 chung cư SunRise City Central

Ngay khi nhận được thông tin về 1 trường hợp mắc Covid-19 (cư ngụ tại block tòa nhà W1, chung cư SunRise City Central trên đường Nguyễn Hữu Thọ, quận 7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Tân Hưng lập tức đến hiện trường, thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn, điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc