Sáng nay,Thủ tướng làm việc với các tập đoàn, tổng công ty nhà nước

Tốc độ tăng trưởng kinh tế vẫn ở mức cao

(SGGP-12G).- Sáng nay, 8-8, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi làm việc với các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước nhằm đánh giá lại hoạt động của các tập đoàn cũng như việc tổ chức, hoạt động và giám sát đối với các tập đoàn kinh tế nhà nước trong giai đoạn hiện nay.

Trong 7 tháng qua, với sự quyết tâm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, với sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tốc độ tăng trưởng kinh tế tuy có giảm như vẫn ở mức cao (6 tháng đầu năm là 6,5%). Tốc độ tăng giá trị sản xuất công nghiệp 7 tháng là 16,4%; tổng mức luân chuyển hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 29,8%; lĩnh vực dịch vụ tiếp tục phát triển; chỉ số lạm phát có xu hướng giảm; chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 chỉ tăng 1,13% so với tháng 6, là mức thấp nhất trong 7 tháng qua. Giá cả nhiều mặt hàng đã giảm hoặc tăng chậm.

Trong 6 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận trước thuế của các DNNN đạt 76.329 tỷ đồng, đạt 53,5% kế hoạch, tăng 72% so với cùng kỳ năm 2007. Cuộc họp kéo dài đến hết ngày hôm nay.

Phong Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Đưa những công dân có nhu cầu thực sự khẩn thiết về nước

Ngày 14-1, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi đề nghị cung cấp thông tin về kế hoạch các chuyến bay đưa công dân về nước trong thời gian tới, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP