Michael Ballack

"Tôi luôn mơ ước được thử sức ở nước ngoài"

· Phải chăng có vấn đề giữa Ban lãnh đạo Bayern và anh?
 

- Đó chỉ là tin đồn. Với tôi, những gì Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge phát biểu đều chấp nhận được vì trước đó, tôi cũng đã được thông báo về chuyện đó.
 
· Vậy hoàn cảnh hiện nay như thế nào?
 
- Thực sự tôi không hề bác bỏ đề nghị của Bayern. Tôi chỉ cho Ban lãnh đạo biết ở thời điểm hiện nay tôi chưa quyết định chuyện đi hay ở.
 
· Những lý do nào khiến anh do dự?
 
- Tôi muốn xem xét một vài đề nghị khác và chỉ có thể được phép làm như vậy vào tháng Giêng.
 
· Ban lãnh đạo phản ứng thế nào?
 
- Họ bảo với tôi không thể giữ đề nghị như trước và CLB sẽ bắt đầu tìm kiếm những cầu thủ khác nhằm thay thế vai trò của tôi. Theo tôi, điều đó hoàn toàn logic.
 
· Nếu Bayern tìm nhân vật thay thế như mong đợi thì điều đó có nghĩa tương lai của anh ở đây sẽ không còn được bảo đảm?
 
- Trong trường hợp này, chuyện đó không đúng như vậy bởi như tôi đã nói, tôi không bác bỏ đề nghị của Bayern và có thể sau cùng tôi sẽ quyết định ở lại. Chính Ban lãnh đạo Bayern cũng thông báo có thể thảo luận lần nữa với tôi bất cứ lúc nào.
 
· Tại sao anh có thể chuyển đến CLB khác và cũng có thể ở lại Bayern?
 
- Bayern là một trong những CLB lớn nhất thế giới và ở đây bạn sẽ có cơ hội giành được những vinh quang vĩ đại nhất, bao gồm cả chiếc Cúp Champions League danh giá. Hiện chúng tôi có được một đội bóng rất giỏi và tinh thần tuyệt vời. Tôi cảm thấy nếu rời Bayern, tôi chỉ có thể gia nhập 1 hay 2 CLB. Mặt khác, gia đình và tôi đang có cuộc sống thoải mái ở Munich và đây sẽ là nơi tôi gắn bó sau khi giã từ sân cỏ. Vì vậy, về cơ bản, Bayern là nơi thích hợp nhất cho tôi.
 
· Vậy tại sao anh vẫn chưa đặt bút ký hợp đồng mới?
 
- Tôi luôn mơ ước ở một giai đoạn nào đó sẽ thử sức ở nước ngoài.

 Ngọc Quân (lược dịch)
 

Các tin, bài viết khác