Tâm sự của Ronaldinho sau hai mùa bóng khoác áo Barcelona

“Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người”

Ronaldinho vừa có buổi trả lời phỏng nói về thời gian 2 năm anh thi đấu cho Barcelona, về những khó khăn anh gặp phải và muốn cùng Barcelona quyết tâm thực hiện các mục tiêu trong tương lai.

Sau chức vô địch Tây Ban Nha, mục tiêu các anh hướng đến sẽ là Champions League?

Ronaldinho.

Chúng tôi rất muốn đoạt Champions League nhưng khi mùa bóng khởi tranh trở lại, tôi nghĩ Barcelona cần phải tập trung cho từng trận đấu bởi trong bóng đá, bạn cần phải sống với thực tế và luôn nghĩ đến trận đấu phía trước. Nhưng tất nhiên, mục tiêu của chúng tôi vẫn sẽ là thâu tóm mọi danh hiệu.

Theo anh, điều gì đã ngăn cản Barca không thể thành công tại Champions League vừa qua?

Chúng tôi thiếu kinh nghiệm và không giữ được sự bình tĩnh như trong trận gặp Chelsea.

Mùa bóng vừa khép lại, anh có thể đưa ra vài nhận xét về phong độ của anh và của Barca?

Thật khó để nhận xét về chính mình nên tôi chỉ nói về Barca. Tôi có thể khẳng định Barca xứng đáng được 10/10 điểm bởi những gì đã thể hiện suốt mùa bóng qua.

Cảm giác của anh thế nào trong khoảnh khắc mừng chiến thắng cùng với đội bóng?

Mọi thứ đều rất đặc biệt, nhất là những lời chúc từ các fan hâm mộ. Họ đã ra tận phi trường để đón chúng tôi. Thật tình mà nói, hầu như tất cả các cầu thủ Barca đều đã thức trắng đêm ấy vì chúng tôi đã trải qua một buổi tiệc mừng chiến thắng rất vui. Sau đó, xe đưa chúng tôi dạo quanh thành phố.

Anh từng trải qua giai đoạn khó khăn trong thời điểm chấn thương?

Vâng, chấn thương là điều tệ hại nhất đối với một cầu thủ. Tất nhiên là thất bại cũng khiến bạn không vui nhưng chúng ta có thể tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Rõ ràng là trong mùa bóng vừa qua, Barca có lúc có đến 5 cầu thủ bị chấn thương, nhưng điều tuyệt vời là những cầu thủ khỏe mạnh đã gánh vác nhiệm vụ.

Mùa bóng thứ hai thi đấu cho Barcelona đã dễ dàng hơn với anh?

Tôi nghĩ cả hai mùa giải đều khốc liệt nhưng ở mùa đầu tiên, khó khăn nhiều hơn. Tuy nhiên, tôi đã chứng minh và hòa hợp nhanh chóng. Ở mùa bóng thứ hai, mọi chuyện suôn sẻ hơn vì tôi không cần phải chứng minh năng lực của mình qua mỗi trận đấu.

Điều gì anh muốn gửi gắm đến Ban lãnh đạo, CĐV và các đồng đội?

Lời cảm ơn là điều tôi muốn nói nhất. Tôi mang ơn họ, những người đã luôn đối đãi với tôi rất tốt và nếu như có ai đó chưa nghe tôi nói điều đó, hãy cho tôi gửi lời cảm ơn lần nữa. Tôi thật sự muốn khoác áo Barca lâu dài để giúp đội chinh phục thêm nhiều danh hiệu nữa.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác