Tối nay, khai mạc Festival hoa Đà Lạt: Tất cả đã sẵn sàng

Tối nay, 15-12, Festival hoa Đà Lạt 2007 sẽ khai mạc tại quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt. Các bước chuẩn bị cho lễ hội tôn vinh thương hiệu hoa Đà Lạt, tôn vinh người trồng hoa này đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Trên các đường phố Đà Lạt, hàng trăm loài hoa đã đua nhau khoe hương tỏa sắc; trong đó rực rỡ nhất là các công trình nghệ thuật sắp đặt hoa trên đường Lê Đại Hành và Hồ Tùng Mậu.

 

Tối nay, 15-12, Festival hoa Đà Lạt 2007 sẽ khai mạc tại quảng trường trung tâm thành phố Đà Lạt. Các bước chuẩn bị cho lễ hội tôn vinh thương hiệu hoa Đà Lạt, tôn vinh người trồng hoa này đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Trên các đường phố Đà Lạt, hàng trăm loài hoa đã đua nhau khoe hương tỏa sắc; trong đó rực rỡ nhất là các công trình nghệ thuật sắp đặt hoa trên đường Lê Đại Hành và Hồ Tùng Mậu. Những ngày trước khai mạc, du khách và người dân Đà Lạt đã đổ xô về những phố hoa này để tham quan và chụp hình lưu niệm.

Tại vườn hoa thành phố, cùng với các loài hoa của Đà Lạt thì 24 tỉnh, thành trong nước và 7 quốc gia có công nghệ trồng hoa nổi tiếng thế giới như Hà Lan, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thái Lan, Trung Quốc… cũng đã mang đến nhiều loài hoa lạ tham gia Hội chợ triển lãm hoa quốc tế.

Công tác chuẩn bị cho đêm hội khai mạc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng. Ngoài những tiết mục nghệ thuật độc đáo, trong đêm hội khai mạc còn có một chương trình rất ý nghĩa là tôn vinh những nghệ nhân trồng hoa tiêu biểu của Đà Lạt. Kịch bản đêm hội này đã được Ban tổ chức chuẩn bị từ khá sớm và tổng duyệt từ 2 ngày trước để đảm bảo không xảy ra sơ sót.

Tại các làng hoa, công viên hoa, các cơ quan và trong từng góc phố… không khí lễ hội đang rạo rực.

Về cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu lưu trú, cùng với trên 750 khách sạn, nhà nghỉ đang họat động thì dịp này một số khách sạn lớn cũng kịp hoàn thành để đón khách như: khách sạn Sammy (4 sao), khách sạn Blue Moon (4 sao)… nên Đà Lạt đủ khả năng đón khoảng 100 ngàn khách trong Festival.

Ngành du lịch cho biết sẽ duy trì các số điện thoại đường dây nóng để kịp thời xử lý những trường hợp nâng giá sai quy định. 2 ngành điện, nước cũng đã có phương án đảm bảo cung ứng đủ phục vụ lễ hội, không để tình trạng cúp điện, cúp nước diễn ra trong suốt kỳ Festival.

Đáng mừng nhất là năm nay nhiều khách sạn đã chủ động cam kết về uy tín phục vụ cũng như minh bạch giá cả. Ông Dương Văn Quý, Giám đốc khách sạn Công đoàn Đà Lạt cho biết: “Khách sạn đã đầu tư nâng cao chất lượng phục vụ, chỉnh trang cảnh quan khuôn viên đạt tiêu chuẩn “khách sạn xanh” để đón khách Festival hoa nhưng giá cả vẫn giữ mức cũ, 120 – 200 ngàn đồng/phòng 2 người và 300 ngàn đồng/phòng 4 người”.

Một số khách sạn khá như: Lavy, Á Đông… đều có sự đầu tư nâng cấp phòng ốc, dịch vụ nhưng vẫn không tăng giá; riêng khách sạn Lavy còn hỗ trợ 1/3 giá cho các cặp tham gia đám cưới tập thể.

Ông Nguyễn Vũ Hoàng, Giám đốc trung tâm Lễ hội văn hóa du lịch, Thường trực Ban tổ chức phấn khởi cho biết: “Tất cả các chương trình đã chuẩn bị xong, đúng kế họach và đang chờ giờ phút khai mạc”.

Nam Viên

 

Triển lãm tem “Thế giới các loài hoa”

Sáng nay, 15-12, tại Bưu điện Trung tâm TP Đà Lạt, Hội tem Lâm Đồng phối hợp với bưu điện khai mạc triển lãm bộ tem bưu chính Thế giới các loài hoa (TGCLH) của các nhà sưu tập tem Lâm Đồng (LĐ), TP HCM và Gia Lai. Tham gia triển lãm có 9 bộ sưu tập. Cuộc triển lãm này nhằm giới thiệu một quan điểm, một góc nhìn mới về hoa Đà Lạt. Triển lãm TGCLH sẽ diễn ra từ nay đến ngày 21-12.

Cặp trà Song hỷ và bộ bình trà lớn nhất Việt Nam

Chiều nay, 15-12, tại Hội chợ triển lãm Trà – Hoa - Rượu vang, Công ty trà Hai Yih sẽ cho ra mắt cặp trà Song hỷ và bộ bình trà lớn nhất Việt Nam (ảnh). Cặp trà Song hỷ được 10 người thợ làm trong thời gian 2 tháng, đường kính 1,9m, cao 3,6m, nặng 120kg với kinh phí 30 triệu đồng.

Còn bộ bình trà được 30 người thợ gốm Bát Tràng làm trong thời gian 6 tháng, đường kính 1m, cao 2,4m, nặng 1,5 tạ và kinh phí là 55 triệu đồng. Hiện cặp trà Song hỷ đã đăng ký và sẽ được trao Kỷ lục Guinness Việt Nam vào đêm 18-12 trong chương trình Ngày hội kỷ lục gia.

Bà Hà Thúy Linh (Giám đốc Công ty trà Hai Yih) cho biết, sau khi được trao kỷ lục, công ty sẽ đem bán đấu giá lấy tiền ủng hộ trẻ em nghèo TP Đà Lạt.
CÔNG HOAN

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 8 giờ ngày 16-1-2021 đã có 94.306.164 ca xác nhận mắc Covid-19, có 2.017.757 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 24.102.429 ca mắc, 401.856 tử vong; Ấn Độ: 10.543.659 ca mắc, 152.130 ca tử vong; Brazil: 8.394.253 ca mắc, 208.291 ca tử vong; Nga: 3.520.531 ca mắc, 64.495 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.536 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.380 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.