Tối nay, Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31 bế mạc

(SGGPO).- Sau 4 ngày diễn ra sôi nổi tối nay, 21-12, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 31 - ngày hội lớn nhất của những người làm truyền hình cả nước sẽ chính thức khép lại bằng Lễ Bế mạc và Trao giải tại nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 và VTV Đà Nẵng.

Với tiêu chí trang trọng, ấm cúng, có điểm nhấn nhưng vẫn đảm bảo sự súc tích, ngắn gọn, Lễ Bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc năm nay không chỉ dành sân khấu để tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất năm 2011 ở 8 thể loại dự thi mà còn giúp khán giả cùng nhìn nhận và đánh giá về những kết quả của kỳ Liên hoan năm nay cũng như một năm hoạt động sôi nổi và hiệu quả của những người làm truyền hình trên cả nước.

Theo đó, Chương trình trao giải và Bế mạc Liên hoan năm nay sẽ là sự đan xen giữa các phần trao giải cho các tác phẩm, cá nhân đạt giải vàng với các phóng sự bên lề sinh động về những vấn đề nóng đã được đề cập trong các tác phẩm dự thi, những sự kiện quan trọng của đất nước mà các phóng viên truyền hình có mặt, hay hành trình khám phá, trải nghiệm những phóng viên làm phim tài liệu. Chương trình bế mạc cũng là cơ hội để khán giả hiểu thêm về hậu trường của những chương trình truyền hình thông qua cuộc trò chuyện với các phóng viên, biên tập viên và kỹ thuật viên về những câu chuyện tác nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

Nói về chương trình Lễ Bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 30, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng Ban Thư ký biên tập Đài THVN, Phó Trưởng ban thường trực BTC cho biết: “Một trong những phần quan trọng nhất của Lễ Bế mạc là trao giải và tôn vinh các cá nhân, tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất năm. Vì thế chúng tôi đang nổ lực trong công tác tổ chức để phần trao giải thật trang trọng, giàu tính tôn vinh nhưng toàn thể chương trình vẫn ngắn gọn và hấp dẫn với khán giả".

Để đảm bảo tính hấp dẫn cho Lễ Bế mạc sự kiện lớn nhất năm của những người làm truyền hình, nhóm sản xuất thuộc Ban Thanh thiếu niên, Đài Truyền hình Việt Nam đã lựa chọn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trong đó có những ca khúc gắn liền với các chương trình truyền hình, các bộ phim truyền hình hay được chính những BTV trong ngành truyền hình sáng tác.

Đảm nhận vị trí dẫn chương trình Lễ Bế mạc là MC Hữu Bằng và Thu Nga.

Những ngày qua, trong lúc các đại biểu tham dự nhiều hoạt động bên lề như triển lãm, hội thảo, các thành viên Ban giám khảo ở 8 thể loại đã làm việc hết sức khẩn trương, nghiêm túc để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất được đưa vào chấm thi. Một số tổ giám khảo đã phải làm việc đến khuya cho kịp tiến độ chấm chung.

Nhận định chung của các giám khảo là chất lượng các tác phẩm năm nay khá đồng đều, khoảng cách giữa các đài lớn với các đài nhỏ đã ngày càng thu hẹp. Nhiều tác phẩm phát hiện được những đề tài có giá trị, có tính thời sự cao, có sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung cũng như cách thức thể hiện mới mẻ.

Lễ Bế mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc sẽ bắt đầu vào 20h ngày 21-12 và được truyền hình trực tiếp trên VTV1 từ nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng.

Mai An

- Thông tin liên quan:

>> Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31 - Hướng đến một sân chơi chung

>> Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31

>> Hơn 700 tác phẩm dự Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 31

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Thị trường lịch 2021: Giá giảm sâu từ đầu mùa

Mặc dù mới khởi động, nhưng từ đầu tháng 11, lịch bloc đã được các nơi giảm giá từ 10%-30%, thậm chí là 50%. Dưới tác động của dịch Covid-19, có thể biết trước một mùa lịch xuân đầy khó khăn. 

Phim

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt sách "Cùng kiến tạo không gian văn hóa"

Ngày 22-11, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM đã tổ chức chương trình giao lưu và giới thiệu tác phẩm Cùng kiến tạo không gian văn hóa của tác giả Phạm Phương Thảo, nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.