Tối nay: Tổ chức chương trình “ Thế giới trẻ thơ”

* Đà Lạt: Tổ chức lễ hội khám phá sự lựa chọn số 1 cho gia đình

(12G).- Tối nay, 1-6, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng VTV3 nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi mang tên “Thế giới trẻ thơ”. Đây cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong cả nước và quốc tế hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến sáng nay, số tiền đăng ký ủng hộ cho chương trình tối nay đã lên tới 35 tỷ đồng.

Các bé đang tập vẽ với trò chơi Hươu con tập làm họa sĩ

Số tiền gây quỹ từ chương trình sẽ được Quỹ Bảo vệ trẻ em Việt Nam dành thực hiện các chương trình phẫu thuật cho trẻ em, gồm phẫu thuật 300 ca bị dị tật về mắt, 1.465 ca cho trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng, 40 ca cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, hơn 700 ca cho trẻ em bị dị tật vận động.

Ngoài ra, còn trao gần 3.000 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học, học giỏi, trẻ em con thương binh liệt sĩ, trẻ em khuyết tật, trẻ em hiếu thảo, trẻ em dân tộc…

* Sáng nay, 1-6, tại Trường Đại học Đà Lạt, Công ty TNHH Lam Hồng đã tổ chức lễ hội Khám phá sự lựa cho số 1 cho gia đình vui khỏe. Từ sáng sớm đã có hàng trăm bà mẹ và trẻ em thành phố Đà Lạt đến tham gia các chương trình lễ hội.

Tại lễ hội, các bà mẹ được kiểm tra sức khỏe thai nhi, được hướng dẫn các phương pháp chăm sóc nuôi dạy trẻ; còn các bé thì được hướng dẫn vui chơi, sinh hoạt, được kiểm tra sức khỏe, kiểm tra chỉ số IQ, được tham gia các trò chơi vận động… Lễ hội diễn ra hết ngày hôm nay. 

Q.PHƯƠNG-CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn