Tối nay, trao giải cho các Blog Vietnam xuất sắc

Tối nay, 16-5, tại ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ diễn ra lễ trao giải cho các Blog Vietnam xuất sắc. Cuộc thi Bình chọn Blog Vietnam do Tạp chí Xã hội Thông tin (thuộc VNPT) tổ chức với sự bảo trợ của Bộ Thông tin - Truyền thông, Trung ương Đoàn TNCSHCM và Hội Tin học Việt Nam, được phát động vào tháng 12-2007.

Theo thống kê, đã có 3.100 blog tham dự cuộc thi. Trong đó, mạng Yahoo! 360° chiếm 35%; mạng Yobanbe chiếm 30%; mạng ngoisaoblog 10%; các mạng khác (Myopera, blogspot, các webblog thuần Việt ) chiếm khoảng 25%.

Thành phần đến với Bình chọn Blog Vietnam chủ yếu là giới trẻ (chiếm đến 70%). Tuy nhiên, cũng khá nhiều blog của giới doanh nhân, tiểu thương, bác sĩ, giáo viên... thậm chí có cả blog của các cụ cao tuổi.

Tối nay, Ban tổ chức sẽ trao 4 giải thưởng cho các blog đoạt giải với 4 tiêu chí: Blog Cộng đồng, Blog Sao sáng, Blog Sắc màu, Blog Hi-tech với trị giá mỗi giải thưởng là 1 bộ máy tính để bàn trị giá 7 triệu đồng.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn