Ông Mai Đức Chung - trợ lý HLV đội tuyển Olympic Việt Nam:

“Tôi rất bận nên không thể làm HLV trưởng”

HLV Mai Đức Chung và Alfred Riedl.Ảnh: Quang Minh

Olympic Việt Nam giành chiến thắng trước Olympic Oman, thêm một lần khẳng định tài cầm quân của HLV Mai Đức Chung. Đông đảo người hâm mộ đều mong muốn ông Chung sẽ tiếp tiếp tục dẫn dắt tuyển Olympic, VFF cũng bắt đầu nghĩ đến phương án duy trì BHL nội ở đội tuyển Olympic. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với trợ lý Mai Đức Chung về vấn đề này.

· Đến thời điểm này, ông đã quyết định những gương mặt thay thế cho Đức Cường và Minh Chuyên ở trận gặp Lebanon?

- Việc Đức Cường và Minh Chuyên không thể thi đấu là thiệt thòi lớn cho tuyển Olympic. Hiện mới chỉ có chắc chắn Vĩnh Lợi thay thế Đức Cường, còn với vị trí tiền vệ trung tâm, chúng tôi sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng giữa 3 tiền vệ Quang Tình, Quý Sửu và Huy Thái. Điều quan trọng là cầu thủ thay thế phải phù hợp với chiến thuật và mục tiêu của đội tuyển.

· Ông sẽ tiếp tục quyết định đội hình, chiến thuật ở 2 trận đấu còn lại?

- Sau chiến thắng 2-0 trước Oman, tôi đã quyết định sẽ trao lại toàn quyền cho ông A. Riedl kể từ trận đấu lượt về với Lebanon. Vẫn còn gần 1 tháng để chuẩn bị cho trận đấu này, với quỹ thời gian đó, HLV trưởng A. Riedl sẽ có thể tiếp quản hoàn toàn công việc để theo dõi phong độ của các tuyển thủ và đề ra được một chiến thuật cũng như đội hình tốt nhất cho đội tuyển Olympic Việt Nam.

· Vậy là ông đã quyết định rút lui?

- Sắp tới, công việc của tôi ở UBTDTT rất bận, việc tôi trao lại toàn quyền cho ông A. Riedl là hợp lý, vì ông ấy vẫn là thuyền trưởng của đội tuyển Olympic. Tôi chỉ là trợ lý nên tôi vẫn sẽ hỗ trợ và giúp đỡ hết sức.

· Nhưng người hâm mộ cả nước đang rất muốn ông tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Olympic, nếu được trao, ông có nhận trọng trách này?

- Tôi xin cảm ơn người hâm mộ đã ghi nhận những đóng góp của tôi cho đội tuyển Olympic. Nhưng nói thật là công việc của tôi rất bận nên sẽ không đảm nhiệm được chức vụ HLV trưởng. Ngoài ra, làm HLV trưởng là một nhiệm vụ rất nhiều áp lực, ở thời điểm này, sử dụng HLV ngoại vẫn là tốt nhất.

· Mức lương 5 triệu đồng/tháng có vẻ như không tương xứng với đóng góp của ông trong thời gian vừa qua?

- Được làm nhiệm vụ ở ĐTQG và tuyển Olympic là một vinh dự lớn của tất cả mọi người. Chưa bao giờ và sẽ không bao giờ tôi làm vì mục đích kiếm tiền. Tiếp tục đóng góp vào thành tích chung của ĐTQG, tuyển Olympic là mục tiêu quan trọng nhất của cá nhân tôi.
 

THU QUYÊN (thực hiện)
 

Các tin, bài viết khác