Tôn vinh 185 tác phẩm về lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng

(SGGP). - Hôm qua 16-1, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam đã tổ chức tổng kết, trao giải thưởng của Bộ Quốc phòng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc về văn học nghệ thuật, báo chí với đề tài “Lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng” và “Lực lượng vũ trang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” giai đoạn 2009 - 2014.

Trong 5 năm qua đã có 200 tác phẩm văn học, gần 500 tác phẩm mỹ thuật, gần 1.000 tác phẩm nhiếp ảnh, 400 tác phẩm âm nhạc, 50 tác phẩm múa, 44 tác phẩm điện ảnh, gần 30 tác phẩm sân khấu... tập trung khắc họa hình tượng người chiến sĩ trong mọi mặt của cuộc sống, với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng trong chiến tranh vệ quốc và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Kết quả, 185 tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc giai đoạn 2009 - 2014 xuất sắc nhất đã được ban tổ chức trao giải lần này. Các tác phẩm đạt giải A tiêu biểu như: tiểu thuyết Đèn kéo quân của tác giả Lương Sỹ Cầm; tác phẩm múa Những con người huyền thoại của NSƯT Trần Xuân Thanh; phim truyện nhựa Mùi cỏ cháy của Hãng Phim truyện Việt Nam; tác phẩm Người La Hủ trong mây của tác giả Thu Hòa (Đài Tiếng nói Việt Nam); tác phẩm báo hình Cải tiến vũ khí huấn luyện chiến sĩ mới của nhóm tác giả Kim Dung, Trung Đức, Hùng Hiếu, Lê Nam (Tạp chí Công nghiệp Quốc phòng)...

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Lỗi tại truyền thông?

Phim thành công vang dội phòng vé được ca tụng hết lời; còn khi thất bại, trong hằng hà sa số lý do, đang có xu hướng quy trách nhiệm cho truyền thông, quảng bá. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật

Triển lãm mỹ thuật Đạo và Phật

Ngày 16-1, Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TPHCM) khai mạc triển lãm chủ đề Đạo và Phật của hai họa sĩ 8X Hoàng Tùng Linh và Lê Nguyên Bảo Trân.