Tôn vinh 65 thợ trẻ giỏi toàn quốc 2018

SGGP
Ngày 13-5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2018. 
65 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh bình chọn từ 215 hồ sơ đề cử của 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đây là những điển hình xuất sắc, đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước.
Không chỉ có tay nghề cao, có nhiều giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội, những người thợ trẻ được tôn vinh còn được ghi nhận ở tinh thần xung kích, sáng tạo.
Đặc biệt, họ có khả năng truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên công nhân mới tích cực học tập nâng cao trình độ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.
Điển hình là bạn Nguyễn Ngọc Luôn (sinh năm 1987), Bí thư Chi đoàn Công ty Giày Thiên Lộc (TPHCM), người được tuyên dương thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố 2017, với sáng kiến cải tiến quy trình giúp giảm số lượng công nhân từ 90 người xuống còn 60 người/dây chuyền, tăng sản phẩm từ 1.300 đôi giày lên 2.000 đôi giày/ngày; bạn Nguyễn Ngọc Chiến (sinh năm 1989), Công ty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé với nhiều bằng khen, giấy khen do có hàng loạt giải pháp cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: