Tôn vinh 65 thợ trẻ giỏi toàn quốc 2018

SGGP
Ngày 13-5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2018. 
65 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh bình chọn từ 215 hồ sơ đề cử của 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đây là những điển hình xuất sắc, đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước.
Không chỉ có tay nghề cao, có nhiều giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội, những người thợ trẻ được tôn vinh còn được ghi nhận ở tinh thần xung kích, sáng tạo.
Đặc biệt, họ có khả năng truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên công nhân mới tích cực học tập nâng cao trình độ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.
Điển hình là bạn Nguyễn Ngọc Luôn (sinh năm 1987), Bí thư Chi đoàn Công ty Giày Thiên Lộc (TPHCM), người được tuyên dương thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố 2017, với sáng kiến cải tiến quy trình giúp giảm số lượng công nhân từ 90 người xuống còn 60 người/dây chuyền, tăng sản phẩm từ 1.300 đôi giày lên 2.000 đôi giày/ngày; bạn Nguyễn Ngọc Chiến (sinh năm 1989), Công ty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé với nhiều bằng khen, giấy khen do có hàng loạt giải pháp cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngoài khơi, bão đang chồng bão

Ngoài khơi, bão đang chồng bão

Trả lời câu hỏi của báo giới chiều nay 1-8, TS Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, cho biết, ngoài khơi lại đang hình thành 1 áp thấp nhiệt đới nữa, trong khi cơn bão Sinlaku chưa kịp đổ bộ đất liền nước ta.


Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

3 người tử vong trong chiếc xe ô tô 4 chỗ bị nghiền nát

Sáng ngày 4-8, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, khoảng 3 giờ 15 cùng ngày tại đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người trong xe 4 chỗ tử vong, 1 nạn nhân được đưa đi cấp cứu.

Quy hoạch

Tin buồn