Tôn vinh 65 thợ trẻ giỏi toàn quốc 2018

SGGP
Ngày 13-5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2018. 
65 cá nhân tiêu biểu được tôn vinh bình chọn từ 215 hồ sơ đề cử của 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Đây là những điển hình xuất sắc, đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước.
Không chỉ có tay nghề cao, có nhiều giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội, những người thợ trẻ được tôn vinh còn được ghi nhận ở tinh thần xung kích, sáng tạo.
Đặc biệt, họ có khả năng truyền cảm hứng cho thế hệ thanh niên công nhân mới tích cực học tập nâng cao trình độ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp.
Điển hình là bạn Nguyễn Ngọc Luôn (sinh năm 1987), Bí thư Chi đoàn Công ty Giày Thiên Lộc (TPHCM), người được tuyên dương thủ lĩnh thanh niên công nhân thành phố 2017, với sáng kiến cải tiến quy trình giúp giảm số lượng công nhân từ 90 người xuống còn 60 người/dây chuyền, tăng sản phẩm từ 1.300 đôi giày lên 2.000 đôi giày/ngày; bạn Nguyễn Ngọc Chiến (sinh năm 1989), Công ty TNHH Một thành viên Cảng Bến Nghé với nhiều bằng khen, giấy khen do có hàng loạt giải pháp cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị tiết kiệm hàng tỷ đồng mỗi năm. 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mạnh nhất về bơm


- Sắp có hàng loạt báo cáo tài chính quý 3 của các công ty niêm yết trên sàn, dự báo là thị trường chứng khoán sẽ có nhiều đợt sóng. Nhiều nhà đầu tư đang ngóng cổ chờ tin tốt để xuống tiền kiếm cơ hội mới.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU