Tôn vinh tổ chức, cá nhân thi đua làm theo lời Bác

SGGP
Ngày 7-7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức chương trình “Vinh quang Việt Nam năm 2019” với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”. Chương trình được tổ chức vào dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao biểu trưng vinh danh các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao biểu trưng vinh danh các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: TTXVN

Chương trình đã vinh danh 12 cá nhân và 7 tập thể điển hình, có thành tích xuất sắc, không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm góp phần xứng đáng vào sự phát triển của đất nước. Đây là những cá nhân, tập thể được Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và các bộ ngành liên quan giới thiệu. Trong đó, 7 tập thể gồm: Học viện Quân y, Đoàn bay 919 (Tổng công ty Hàng không Việt Nam), Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, Tập đoàn TH, Trung tâm Vũ trụ quốc gia, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Cục Đối ngoại (Bộ Quốc Phòng). 12 cá nhân gồm: GS-TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt - Đức; ông Phạm Đức Dũng, Trưởng Công an phường Khương Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội); bà Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (TP Vũng Tàu); cầu thủ bóng đá Nguyễn Quang Hải; Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đỗ Hữu Tài, Đại học Lạc Hồng; GS-TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội); ông Nguyễn Ngọc Thanh, chuyên viên Ban Vận hành sản xuất Công ty TNHH một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn; kỹ sư Nguyễn Hồng Thảo, Công ty TNHH một thành viên Cảng Bến Nghé; kỹ sư Nguyễn Vũ Đạt, Phó ban Cơ điện, Công ty TNHH một thành viên Cao su Thống Nhất; ông Phạm Thế Hiệu, Phó Quản đốc Xưởng cán thép Công ty cổ phần Thép Việt - Ý; ông Phạm Mạnh Thắng, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam; ông Nguyễn Hạnh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Liên Thái (Bình Dương).

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, chúc mừng các cá nhân và tập thể được tôn vinh, đồng thời nhấn mạnh, thi đua yêu nước là tư tưởng nổi bật của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bác dạy: “Thi đua là yêu nước - Yêu nước thì phải thi đua” và nhấn mạnh bổn phận yêu nước của mỗi người dân. Thấm nhuần lời dạy của Bác, các tầng lớp nhân dân, từ nông dân đến công nhân, từ bộ đội đến trí thức, từ em nhỏ đến cụ già… đã không ngừng tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều năm qua, chương trình Vinh quang Việt Nam đã trở thành sự kiện có ảnh hưởng tích cực, tạo được hiệu ứng tốt trong xã hội. Hàng trăm tập thể và cá nhân đã được tôn vinh vẫn đang phát huy những phẩm chất cao quý, ngày càng lan tỏa, góp phần động viên nhân dân cả nước hăng hái thi đua đóng góp cho phát triển đất nước.

* Trong dịp này, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức gặp mặt 3 đại diện xuất sắc của ngành giáo dục. Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, ngành giáo dục có gần 1,4 triệu giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, mỗi người bằng những cách khác nhau đều đang nỗ lực lao động, cống hiến tâm sức cho đất nước. 3 thầy cô giáo được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam năm 2019” là những người tiêu biểu trong số rất nhiều những nhà giáo tiêu biểu, tấm gương của các thầy cô giáo sẽ là nguồn động lực, cổ vũ to lớn, góp phần nhân rộng hơn nữa những tấm gương điển hình trong ngành giáo dục.

VĂN PHÚC - PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng tướng Nguyễn Văn Được, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu tại Đại hội

“Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”

“Đó là những phát biểu vô tổ chức! Họ không phải hội viên Hội Cựu chiến binh Việt Nam. Vì là hội viên, được đứng trong tổ chức, họ sẽ không có những phát ngôn, luận điểm đi ngược với đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước. “Đừng vỗ ngực - tôi là “công thần”, muốn nói sao thì nói”- Thượng tướng Nguyễn Văn Được nhấn mạnh.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Lan tỏa cách làm sáng tạo

Làm theo lời Bác, trong những năm qua, nhiều cấp ủy Đảng, tổ chức đoàn thể chính trị tại TPHCM đã thực hiện tốt phong trào “Dân vận khéo” với cách làm sáng tạo.

Xây dựng Đảng

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng từ công tác kiểm tra, giám sát

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã chỉ đạo, xem xét, xử lý một số đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” với các biểu hiện: nói trái, làm trái, xuyên tạc quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, vu cáo, nói xấu cán bộ lãnh đạo.

Việt Nam và Thế giới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp các đại sứ đến trình quốc thư

Ngày 16-10, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đại sứ các nước đến trình quốc thư, nhân dịp được bổ nhiệm làm đại sứ tại Việt Nam. Đó là đại sứ của Thụy Điển, Cộng hòa Pháp, Liên minh châu Âu, Ireland, Sri Lanka, Bahrain, Angola, Lào, Uzbekistan, Hàn Quốc, Tanzania.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khó như đi làm thủ tục nhập, tách hộ khẩu

Theo quy định của Luật Cư trú, điều kiện đăng ký thường trú tại TPHCM và một số thủ tục về tách, chuyển hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú đã được sửa đổi theo hướng đơn giản, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Thế nhưng, thời gian qua, nhiều người dân đã phản ánh đến Báo SGGP khi đi làm thủ tục về nhập, tách hộ khẩu thường trú và đăng ký tạm trú đã bị một số cơ quan chức năng làm khó, gây phiền hà…