Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm tỉnh Bình Thuận

(SGGPO).- Sáng 3-7, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra thăm huyện đảo Phú Quý. Cùng đi với Tổng Bí thư có lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp gỡ, làm việc với cán bộ, nhân dân xã Tam Thanh thuộc huyện đảo Phú Quý và rất vui khi được biết sản xuất và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã ngày càng phát triển, cải thiện nhiều so với trước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm hỏi, tặng quà nhân dân xã Tam Thanh

Tổng Bí thư đã dành thời gian trao đổi sâu với cán bộ và nhân dân về tổ chức cuộc sống, sản xuất của ngư dân; về ngư trường, dịch vụ, chế biến, tiêu thụ hải sản; về cung cấp nước ngọt, điện… Đồng chí hoan nghênh ý chí của ngư dân kiên trì bám biển đánh bắt hải sản, kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển đảo, bảo vệ ngư trường; đề nghị xã Tam Thanh và huyện Phú Quý tiếp tục thực hiện tốt việc đánh bắt hải sản, tổ chức tốt đội tàu. Đồng thời phát triển nuôi trồng thủy sản; gắn sản xuất với các dịch vụ chế biến, thu mua, tiêu thụ hải sản, tập trung đánh bắt xa bờ gắn với chế biến hải sản tại chỗ; gắn xây dựng, phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền biển đảo, luôn luôn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống.

Tổng Bí thư cũng đã đến thăm và tặng quà cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang của huyện đảo, động viên các gia đình chính sách.

Trước đó, vào chiều 2-7, trong chuyến thăm và làm việc tại Bình Thuận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn công tác đã đến Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Bình Thuận) viếng Bác, và trồng cây lưu niệm, tham quan Khu di tích Dục Thanh, nơi Bác dạy học năm 1910.

Tin, ảnh: Nguyên Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong Liên hiệp quốc

Ngày 21-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế J.F Kennedy, thành phố New York, Hoa Kỳ, bắt đầu chương trình tham dự phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 76 và thực hiện một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ, từ ngày 21 đến 24-9.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP