Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Kon Tum

(SGGP).- Ngày 10-12, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã về thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum.

Nói chuyện với cán bộ, nhân dân xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh vui mừng khi thấy huyện Sa Thầy có những bước phát triển khá toàn diện trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng, củng cố và phát triển hệ thống chính trị cơ sở. Những cố gắng trong phát triển kinh tế-xã hội của huyện Sa Thầy đã góp phần cải thiện từng bước đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong huyện. Tổng Bí thư căn dặn cán bộ và nhân dân huyện Sa Thầy phải luôn giữ vững và phát huy truyền thống đại đoàn kết dân tộc.

Về công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng các cấp sắp đến, Tổng Bí thư lưu ý huyện cần chuẩn bị thật kỹ nội dung các văn kiện trên tinh thần Đại hội của Đảng. Các vấn đề đưa ra bàn phải là những vấn đề của dân, sao cho các nội dung phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phải thiết thực và có lộ trình khả thi.

Về việc chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy mới, đồng chí Tổng Bí thư nhấn mạnh các tiêu chuẩn lựa chọn cán bộ vào cấp ủy mới là phải có đạo đức, phẩm chất chính trị, có năng lực, trình độ, trí tuệ, có sức khỏe để đảm đương nhiệm vụ. Điều cực kỳ quan trọng là phải duy trì và củng cố được sự đoàn kết trong thành phần cấp ủy mới, cùng nhau làm việc vì mục tiêu chung, thực hiện ý muốn tột cùng của Bác, làm sao “Ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành”.

Nhân dịp về thăm xã Hơ Moong, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách và các hộ đồng bào dân tộc thiểu số huyện Sa Thầy.

Đức Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng đại biểu tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chuyển sinh hoạt ĐBQH Nguyễn Văn Nên từ đoàn ĐBQH Tây Ninh về Đoàn ĐBQH TPHCM ​

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1047/NQ-UBTVQH14 về việc chuyển sinh hoạt đoàn Đại biểu Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ TPHCM. Theo Nghị quyết này, ông Nguyễn Văn Nên chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đến Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP