Tổng Công ty Tín Nghĩa xuất khẩu cà phê thứ 3 Việt Nam

Trong những năm gần đây, việc xuất khẩu nông sản, đặc biệt là mặt hàng cà phê luôn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Tổng Công ty Tín Nghĩa (Đồng Nai) lại tìm thấy cơ hội trong bối cảnh khó khăn ấy và vươn lên trở thành một trong 3 doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam.

Trong lĩnh vực xuất khẩu, Tổng Công ty Tín Nghĩa đã tham gia thị trường cà phê gần 20 năm. Xuất khẩu cà phê là một trong những hoạt động kinh doanh chủ lực của Tổng Công ty Tín Nghĩa. Năm 2013, lượng cà phê nhân xuất khẩu được 83.000 tấn với kim ngạch đạt 125 triệu USD và 9 tháng đầu năm 2014 Tổng công ty đã xuất khẩu khoảng 100.000 tấn cà phê nhân với kim ngạch xuất khẩu trên 200 triệu USD; tiếp tục là một trong ba doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu Việt Nam do Vicofa bình chọn.

10 năm liền Tín Nghĩa được Bộ Công thương công nhận là DN xuất khẩu uy tín. Tổng kết niên vụ 2013 - 2014, Tổng công ty đạt sản lượng cà phê xuất khẩu 116.885 tấn, đạt 109,2% kế hoạch năm; kim ngạch xuất khẩu 226 triệu USD, đạt 119% kế hoạch năm.

H.CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mercedes-Benz đã có những cột mốc đáng nhớ  tại Việt Nam trong 25 năm hoạt động

Mercedes-Benz Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập

Tháng 11-2020, Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cùng các nhân viên và đại lý sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 25 năm hoạt động tại Việt Nam. Thương hiệu ngôi sao ba cánh không chỉ tiếp tục khẳng định giá trị thương hiệu với người tiêu dùng trong nước, mà đây còn là lời “cam kết” tiếp tục đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế