Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam họp mặt truyền thống khu vực phía Nam

(SGGPO).- Sáng 14-12, tại TPHCM, Tổng cục Chính trị (TCCT) QĐND VN đã tổ chức gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TCCT; các tướng lĩnh, chỉ huy các đơn vị qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống TCCT (22-12-1944/22-12-2014).

Trung tướng Lương Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó chủ nhiệm TCCT, Bí thư Đảng ủy Cơ quan TCCT chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi họp mặt còn có các đồng chí: Thượng tướng Bùi Văn Huấn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ nhiệm TCCT; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm TCCT cùng đại diện lãnh đạo TPHCM, tỉnh Bình Phước, Quân khu 7, Quân khu 9, Quân đoàn 4, Binh đoàn 15 và các đơn vị quân đội tại khu vực phía Nam.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Lương Cường thông báo tình hình chung của đất nước, quân đội; hoạt động của TCCT trong năm 2014 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Trung tướng Nguyễn Văn Thái, nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn (TCCT), Trưởng ban liên lạc TCCT tại TPHCM phát biểu: Chúng tôi rất tự hào vì đã có thời gian công tác ở cơ quan TCCT, được giáo dục, quán triệt về vị trí vai trò nhiệm vụ của TCCT, đường lối quan điểm, tư tưởng của Đảng, rèn luyện cho mình bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Do đó, trong thời gian tại ngũ hoặc chuyển ngành ra ngoài, khi ở miền Bắc cũng như khi vào chiến trường miền Nam hoặc làm nhiệm vụ quốc tế chúng tôi đều cố gắng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trở về đời thường, chúng tôi luôn cố gắng vượt lên mọi hoàn cảnh để phát huy bản chất tốt đẹp của Bộ độ Cụ Hồ, truyền thống của TCCT, góp phần bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, Tổ quốc và nhân dân.
        

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP