Tổng điều tra, đánh giá đội ngũ CBCC trên cả nước

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chương trình xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC) hành chính nhà nước giai đoạn 2008-2010. Theo đó, sẽ tiến hành tổng điều tra, đánh giá đội ngũ CBCC nhà nước để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng CBCC, xây dựng hệ thống dữ liệu quản lý CBCC bằng hệ thống tin học.

Nội dung chương trình trong giai đoạn 2008-2010 tập trung chủ yếu vào một số nội dung chính như: tăng cường phân cấp đào tạo, bồi dưỡng tạo điều kiện cho các đơn vị chủ động đào tạo CBCC đáp ứng yêu cầu công việc trong môi trường hội nhập quốc tế; xây dựng, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm quản lý CBCC thống nhất trong toàn quốc để đến năm 2010 sẽ vận hành đồng bộ hệ thống thông tin quản lý và có quy chế rõ ràng, quản lý hồ sơ điện tử về CBCC.  

L.ĐAN

Quận 7: Giải quyết 98% hồ sơ nhà, đất

UBND quận 7 cho biết, trong 6 tháng đầu năm, quận đã nhận 28.413 hồ sơ nhà, đất các loại và đã giải quyết 27.905 hồ sơ, đạt 98%. Cũng theo UBND quận 7, từ giữa tháng 6-2008, quận đã bắt đầu thí điểm giải quyết 20 loại hồ sơ nhà, đất các loại theo cơ chế liên thông một cửa tại 3 phường: Tân Thuận Đông, Tân Hưng và Bình Thuận.

Theo đó, các loại hồ sơ xin phép xây dựng, xin cấp giấy chứng nhận, cấp số nhà, chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chứng nhận quyền sử dụng đất… người dân ở các phường chỉ cần nộp và nhận hồø sơ trực tiếp tại UBND quận, không phải thông qua phường rồi mới chuyển lên quận như trước kia. Đối với các loại hồ sơ có liên quan đến nghĩa vụ thuế, quận cũng sẽ thực hiện liên thông với cơ quan thuế.

Đại diện lãnh đạo quận 7 cho biết, đến cuối năm 2008, cơ chế một cửa liên thông sẽ được triển khai cho tất cả các phường trong quận. 

TH.HỢP 

Quận 6: Gần 1.000 CBCC học tập chuyên đề “Sửa đổi lối làm việc”

Ban Tuyên giáo Quận ủy quận 6 đã tổ chức lớp học chuyên đề “Sửa đổi lối làm việc” cho gần 1.000 cán bộ công chức quận 6. Học viên được học các chuyên đề về kỹ năng giao tiếp; vận dụng tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh nâng cao lề lối, tác phong làm việc; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí… 

H.HOA 

Hơn 3 tỷ đồng đầu tư cho Dự án phân loại rác thải từ nguồn

Từ tháng 3-2006 đến nay, quận 6 đã đầu tư trên 3 tỷ đồng cho Dự án phân loại rác thải từ nguồn (thí điểm trên 9 phường). Có 30.000 hộ dân được trang bị thùng rác (2 thùng/hộ dân) và trợ cấp bao ni lông (trong vòng 6 tháng). Dự án triển khai được 2 năm đã tạo cho người dân thói quen tự phân loại rác thải trước khi công nhân môi trường đô thị thu gom ra trạm rác. Theo đó, mỗi ngày Công ty Dịch vụ công ích quận 6 phân loại được 5 tấn rác… Đây là việc làm được người dân hưởng ứng vì góp phần gìn giữ đường phố sạch đẹp, văn minh. 

H.HOA  

Thêm 162 CBCC được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước

Học viện Hành chính TPHCM vừa bế giảng lớp bồi dưỡng về quản lý nhà nước chương trình chuyên viên cao cấp khóa II-2008, 162 học viên là CBCC của các cơ quan, đơn vị thuộc các bộ, ngành Trung ương phía Nam. Khóa học tập trung trong 8 tuần với 16 chuyên đề cơ bản như: nhà nước và pháp luật; quản lý hành chính nhà nước và cải cách hành chính; quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực kinh tế, xã hội… Kết quả có 2,5% học viên đạt loại giỏi; 55% loại khá.  

TH.HỢP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Kỳ vọng về một Việt Nam đổi mới

LTS: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đang diễn ra tại Hà Nội. Đại diện đoàn ngoại giao một số nước đã bày tỏ mong muốn, tin tưởng về sự phát triển bền vững hơn nữa của một Việt Nam thịnh vượng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP