Tổng giám đốc Petro China bị điều tra

(SGGPO).- Theo China Daily, ngày 16-3, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) thông báo, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (Petro China) Liêu Vĩnh Viễn đang bị điều vì tình nghi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” - cụm từ thường dùng để chỉ những quan chức Trung Quốc tham nhũng.

Ông Liêu Vĩnh Viễn

Tổng giám đốc Petro China Liêu Vĩnh Viễn sinh năm 1962, có gần 30 năm công tác trong lĩnh vực dầu khí. Ông Liêu  đã đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc từ năm 2007 trước khi trở thành Tổng giám đốc tập đoàn này vào tháng 5-2013.

Ông Liêu Vĩnh Viễn là quan chức cấp cao thứ 10 của Trung Quốc bị điều tra trong năm 2015. Trong tháng 3, hai quan chức cấp cao nằm trong diện bị điều tra Phó Bí thư tỉnh ủy Vân Nam Cừu Hòa và Giám đốc tập đoàn ô tô First Automobile Works (FAW) Từ Kiến Nhất.

Kể từ năm 2013, các cơ quan trực thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cử nhiều đoàn thanh tra đến các bộ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức công cộng. Chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc đã khiến hơn 50 quản lý cấp cao tại các tập đoàn, công ty quốc doanh bị cách chức.

Tính riêng trong năm 2014, tổng cộng có hơn 55.000 công chức đã bị điều tra vì hành vi nhận hối lộ và tham ô.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.