Tổng giám đốc Petro China bị điều tra

(SGGPO).- Theo China Daily, ngày 16-3, Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) thông báo, Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (Petro China) Liêu Vĩnh Viễn đang bị điều vì tình nghi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng” - cụm từ thường dùng để chỉ những quan chức Trung Quốc tham nhũng.

Ông Liêu Vĩnh Viễn

Tổng giám đốc Petro China Liêu Vĩnh Viễn sinh năm 1962, có gần 30 năm công tác trong lĩnh vực dầu khí. Ông Liêu  đã đảm nhận vị trí Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc từ năm 2007 trước khi trở thành Tổng giám đốc tập đoàn này vào tháng 5-2013.

Ông Liêu Vĩnh Viễn là quan chức cấp cao thứ 10 của Trung Quốc bị điều tra trong năm 2015. Trong tháng 3, hai quan chức cấp cao nằm trong diện bị điều tra Phó Bí thư tỉnh ủy Vân Nam Cừu Hòa và Giám đốc tập đoàn ô tô First Automobile Works (FAW) Từ Kiến Nhất.

Kể từ năm 2013, các cơ quan trực thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cử nhiều đoàn thanh tra đến các bộ, chính quyền địa phương, doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức công cộng. Chiến dịch chống tham nhũng của Trung Quốc đã khiến hơn 50 quản lý cấp cao tại các tập đoàn, công ty quốc doanh bị cách chức.

Tính riêng trong năm 2014, tổng cộng có hơn 55.000 công chức đã bị điều tra vì hành vi nhận hối lộ và tham ô.

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.