TP Hồ Chí Minh

Tổng kiểm tra hoạt động các bãi giữ xe

UBND TPHCM vừa giao Sở Tài chính TP phối hợp các sở, ngành liên quan và UBND các quận – huyện tổng kiểm tra, chấn chỉnh, dẹp bỏ ngay các bãi giữ xe không phép và xử lý nghiêm các bãi giữ xe thu quá giá quy định.

Đối với trường hợp vi phạm nhiều lần hoặc vi phạm nghiêm trọng về giá sẽ bị thu hồi giấy phép. Sau đợt tổng kiểm tra, chủ tịch UBND quận – huyện sẽ chịu trách nhiệm trước UBND TPHCM nếu để tiếp tục xảy ra các sai phạm này.

Văn bản chỉ đạo trên xuất phát từ thực tế, trong thời gian qua, trên địa bàn TPHCM có nhiều bãi giữ xe 2 bánh lấn chiếm lòng lề đường, giữ xe không phép, thu tiền giữ xe quá quy định.

Báo SGGP các số ra ngày 6 và 7-2-2006 đã có các bài viết phản ánh tình trạng này: “Giữ xe quá giá và chiếm dụng lề đường trái phép – Phải chăng là chuyện nhỏ” và “Giữ xe quá giá và chiếm dụng lề đường trái phép – Phải chăng có sự bảo kê?”.

ĐINH GIA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn