Tổng kiểm tra thị trường phân bón vô cơ

(SGGP).- Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành Quyết định số 636/QĐ-BCT về việc triển khai đợt cao điểm kiểm tra và xử lý vi phạm trong sản xuất, gia công phân bón vô cơ trong năm 2017, bắt đầu từ ngày 15-3. 

Thời gian kiểm tra kéo dài đến tháng 9-2017 chia thành ba đợt. Bộ trưởng Bộ Công thương yêu cầu hoạt động kiểm tra phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật và không được gây phiền hà, trở ngại cho các doanh nghiệp.

Kiểm tra một cơ sở kinh doanh phân vô cơ. Ảnh minh họa

Hiện nay, thị trường phân bón vô cơ đang tồn tại nhiều mặt trái và nghịch lý, gây bức xúc trong dư luận, đặc biệt là phân bón giả, phân bón lậu.


VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hàng hóa tại các siêu thị có thượng hiệu vẫn giữ ổn định

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế