Tổng Lãnh sự Pháp gặp gỡ và tri ân giáo viên dạy tiếng Pháp

(SGGPO).- Tối 19-11, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM đã có buổi gặp gỡ và tri ân các thầy cô dạy tiếng Pháp của các trường trung học và đại học ở TPHCM và Cần Thơ nhân kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, tại Dinh Tổng Lãnh sự quán Pháp (quận 1, TPHCM).

Tại buổi gặp mặt, ông Emmanuel Ly-Batallan, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM đã gửi đến các thầy, cô lời cảm ơn chân thành, sự trân trọng và đánh giá cao những cống hiến của các thầy, cô cho tiếng Pháp.

Tổng Lãnh sự Pháp Emmanuel Ly-Batallan chụp hình lưu niệm cùng các giáo viên dạy tiếng Pháp. Ảnh: Thành Sơn


Buổi gặp gỡ thân mật này được đánh dấu với sự ra mắt của trang mạng xã hội chuyên dành cho các giáo viên tiếng Pháp, IFprofs. Trang web này được Viện Pháp tại Paris xây dựng và đã thu hút được 4.500 thành viên (gồm giáo viên tiếng Pháp, giáo viên dạy các môn học phi ngôn ngữ bằng tiếng Pháp, điều phối viên sư phạm,…) của 29 quốc gia trên thế giới, trong đó có 186 người Việt Nam.

Thông qua trang web này, các giáo viên có thể tiếp cận và trao đổi nguồn tài liệu sư phạm, phương pháp dạy học cũng như các thông tin về phương pháp giảng dạy mới. Cùng với đó, Viện Pháp tại Việt Nam cũng đã phát triển các ‘Không gian Pháp’ (Espace France), đặt tại các địa phương. Văn phòng này có nhiệm vụ hỗ trợ hợp tác, là nơi gặp gỡ giao lưu với văn hóa và ngôn ngữ Pháp, làm việc với các Sở GD-ĐT các tỉnh thành nhằm cung cấp cho các trường học các trợ lý ngôn ngữ người Pháp.

Cũng vào tối 19-11, 30 giáo viên đã được trao bằng chứng nhận "giám khảo-chấm bài thi’ của các kỳ thi DELF-DALF. Đây là văn bằng của Bộ GD-ĐT Pháp, được công nhận trên toàn thế giới, xác nhận các kỹ năng ngôn ngữ tiếng Pháp và thu hút khoảng 4.500 thí sinh tham gia thi mỗi năm tại Việt Nam.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục