Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

SGGP
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tuyên bố tại Nhà Trắng ngày 14-5, ông Biden khẳng định sắc lệnh năm 2019 “không thúc đẩy lợi ích của Mỹ” và chính quyền hiện nay có thể mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với giá cả phải chăng mà không cần phải ngăn chặn việc cấp thị thực cho những người nhập cư thiếu phương tiện tài chính hoặc chưa mua được bảo hiểm y tế. 

Trong một diễn biến khác, nhiều nguồn tin tiết lộ một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ chuẩn bị công bố đề xuất trị giá 52 tỷ USD nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất và nghiên cứu chip bán dẫn ở nước này vào 5 năm tới, trong bối cảnh Trung Quốc gia tăng sản xuất chất bán dẫn và tình trạng thiếu hụt ảnh hưởng đến các nhà sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp khác của Mỹ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Giấc mơ xa vời

Đà tăng lãi suất và chiến lược chung của các ngân hàng trung ương nhằm đối phó với cơn bão lạm phát đang biến giấc mơ có nhà riêng của nhiều người Mỹ Latinh trở nên xa vời, hoặc là mục tiêu xa xỉ chỉ dành cho những người có thu nhập đủ để trang trải các khoản vay lãi suất cao.
" />