Tổng thống Mỹ chỉ trích ứng viên Donald Trump

Mặc dù Tổng thống Mỹ Barack Obama chưa chính thức tuyên bố ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng sắp tới song vào ngày 8-5, lần đầu tiên ông đã có bài phát biểu chỉ trích ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa.

Theo CNN, trong cuộc họp báo, ông Obama cho rằng chiến dịch tranh cử đang trong giai đoạn căng thẳng, đó là một công việc thực sự nghiêm túc và “đây không phải là trò tiêu khiển, cũng không phải là một chương trình truyền hình thực tế mà đây là một cuộc tranh cử tổng thống Mỹ”, ám chỉ đến các phát ngôn “động trời” của ông Trump.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận của CNN/ORC công bố ngày 6-5 cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Obama ở mức 51% và con số này được duy trì từ tháng 2 đến nay, được xem là giai đoạn dài nhất kể từ sau khi ông tái đắc cử vào năm 2012. 49% những người được hỏi nói mọi việc trong nước đang diễn ra khá tốt, tăng 7% so với tháng 1. Việc ủng hộ của ông Obama với bà Clinton do đó sẽ rất quan trọng, nhất là khi đa số cử tri gốc Latinh và người Mỹ gốc Phi ủng hộ ông Obama.

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.