Tổng thống Mỹ dẫn điểm đối thủ tiềm năng

Ngày 7-2, Washington Post và kênh truyền hình ABC của Mỹ công bố kết quả thăm dò cho thấy đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đang dẫn điểm trước ứng cử viên Tổng thống Mỹ tiềm năng của đảng Cộng hòa, Mitt Romney, với tỷ lệ 52%-43% (những người dân Mỹ được hỏi) và 51%-45% (những cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu).

Lần đầu tiên kể từ khi Osama bin Laden bị tiêu diệt hồi tháng 5-2011, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Obama đạt mức 50%.

Theo AFP, ông Obama có được kết quả trên là do người dân Mỹ cảm thấy lạc quan với đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ, tin tưởng vào chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Đức Angela Merkel và ông Olaf Scholz

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.