Tổng thống Mỹ dẫn điểm đối thủ tiềm năng

Ngày 7-2, Washington Post và kênh truyền hình ABC của Mỹ công bố kết quả thăm dò cho thấy đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama đang dẫn điểm trước ứng cử viên Tổng thống Mỹ tiềm năng của đảng Cộng hòa, Mitt Romney, với tỷ lệ 52%-43% (những người dân Mỹ được hỏi) và 51%-45% (những cử tri đủ điều kiện bỏ phiếu).

Lần đầu tiên kể từ khi Osama bin Laden bị tiêu diệt hồi tháng 5-2011, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Obama đạt mức 50%.

Theo AFP, ông Obama có được kết quả trên là do người dân Mỹ cảm thấy lạc quan với đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ, tin tưởng vào chính sách kinh tế của Tổng thống Mỹ.  

V.CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản ở châu Âu năm 2021

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chuyện đó đây

Chữa tổn thương tủy sống từ tế bào iPS

Trường Đại học Keio (Nhật Bản) đã thực hiện thử nghiệm cấy ghép các tế bào được phát triển từ tế bào gốc đa năng cảm ứng (iPS) để chữa tổn thương tủy sống. Đây là ca thử nghiệm đầu tiên trên thế giới.