Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh kiểm soát nền tảng truyền thông xã hội

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của chính phủ trong việc kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hãng tin CNN ngày 29-5 dẫn phát biểu của Tổng thống Donald Trump trước báo giới nêu rõ: “Hôm nay chúng tôi bảo vệ tự do ngôn luận khỏi những mối nguy hiểm lớn nhất trong lịch sử Mỹ”.

Tổng thống Donald Trump cáo buộc các công ty truyền thông xã hội (đang kiểm soát lượng lớn thông tin liên lạc cá nhân và công khai tại Mỹ) đã lạm dụng quyền “kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn” hầu hết các hình thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán thính giả trong cộng đồng.

Sắc lệnh nhằm vào các công ty được bảo vệ trong Mục 230 của Đạo luật Truyền thông, theo đó sẽ chỉ đạo một cơ quan thuộc Bộ Thương mại kiến nghị Ủy ban Truyền thông Liên bang làm sáng tỏ phạm vi của Mục 230 của Đạo luật Điều tiết truyền thông.

Twitter gọi sắc lệnh của Tổng thống là “phản tiến hóa” và muốn “đe dọa tương lai của tự do ngôn luận”. Facebook và Google cũng cho rằng sắc lệnh có nguy cơ gây hại đến vị trí dẫn đầu toàn cầu về tự do Internet và nền kinh tế số.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Ecuador: Phạt Odebrecht hơn 56 triệu USD tội hối lộ

Tòa án Quản lý thị trường (SCPM) của Ecuador vừa ra phán quyết phạt Tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil 56,7 triệu USD vì hối lộ các quan chức trong Tập đoàn điện lực quốc gia Ecuador (CELEC) để giành 2 hợp đồng quan trọng tại nước này.
" />