Tổng thống Mỹ phủ quyết ngừng tham chiến tại Yemen

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17-4 đã phủ quyết nghị quyết của Quốc hội, theo đó chấm dứt sự can dự của Mỹ vào cuộc chiến ở Yemen. 

Tổng thống Mỹ phủ quyết ngừng tham chiến tại Yemen

“Nghị quyết này là một nỗ lực không cần thiết, nguy hiểm trong việc làm suy yếu quyền pháp định của tôi, gây nguy hiểm cho cuộc sống của công dân Mỹ và các thành phần quân đội, cả hôm nay và trong tương lai”, ông Donald Trump nói với lưỡng viện Mỹ.

Theo ông Donald Trump, nghị quyết là “không cần thiết”, trong khi quân đội Mỹ tại Yemen đang tham gia cùng với các lực lượng quân sự của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu chống lại người Houthis. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi kêu gọi ông Donald Trump nên “đặt hòa bình trước chính trị”. Theo bà, cuộc xung đột ở Yemen là một cuộc khủng hoảng nhân đạo khủng khiếp đánh động lương tâm của toàn thế giới và cần phải chấm dứt ngay.

Đây là lần phủ quyết thứ hai của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trước đó, vào tháng 3, ông đã phủ quyết một nghị quyết của Quốc hội không chấp thuận tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại biên giới Mỹ-Mexico.

 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.