Tổng thống Nicaragua hướng đến nhiệm kỳ thứ ba

Theo BBC, kết quả sơ bộ cuộc bầu cử tổng thống diễn ra ngày 6-11 cho thấy, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega nhiều khả năng đắc cử nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp với hơn 70% số phiếu.

Là cựu du kích quân cánh tả, ông Ortega được nhiều cử tri ủng hộ nhờ các chương trình xã hội và ổn định kinh tế. Vợ của ông Ortega, bà Rosario Murillo ra tranh chức phó tổng thống. Nền kinh tế Nicaragua tăng trưởng gấp đôi mức trung bình của châu Mỹ La tinh, nhưng đất nước vẫn cần thu hút đầu tư nước ngoài nhiều hơn.

Một kế hoạch 50 tỷ USD xây dựng một kênh đào xuyên eo biển tại Nicaragua đang nhận được sự chú ý của quốc tế. Đất nước này có tỷ lệ tử vong do các nhóm tội phạm gây ra thấp hơn nhiều so với một số nước láng giềng Trung Mỹ.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa đương kim Tổng thống Mỹ Donal Trump và ứng viên Joe Binden. Ảnh: REUTERS

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên Joe Biden: Ôn hòa và trật tự hơn

Ngày 22-10 (giờ địa phương), tức sáng 23-10 giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tranh luận trực tiếp tại thành phố Nashville, bang Tennesse, Mỹ. Đây là cuộc tranh luận thứ hai và là cuối cùng trước bầu cử. Khác với lần trước, lần này, cuộc tranh luận được cho là diễn ra trong trật tự và các ứng viên tranh luật ôn hòa hơn.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chuyện đó đây