Tổng thống nước Cộng hòa Italia thăm TPHCM

(SGGP).- Tối 7-11, tại Hội trường Thống Nhất, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã tiếp Tổng thống nước Cộng hòa Italia Sergio Mattarella đang có chuyến thăm chính thức tại Việt Nam. Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón tiếp Tổng thống cùng phái đoàn cấp cao Italia đến thăm TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp Tổng thống Italia Sergio Mattarella.  Ảnh:VIỆT DŨNG

Theo Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân, trong hơn 40 năm qua và đặc biệt từ năm 2013, thời điểm 2 nước thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Italia không ngừng phát triển. Riêng quan hệ giữa TPHCM với các địa phương của Italia ngày càng gắn kết. Minh chứng cho điều này là TPHCM đã ký kết hợp tác với TP Torino (Italia), mở ra quan hệ hợp tác hết sức quan trọng giữa địa phương của 2 nước.

Tổng thống Sergio Mattarella bày tỏ vui mừng với sự hợp tác ngày càng mạnh mẽ giữa 2 nước. Trong đó, Italia luôn xem TPHCM là trung tâm trong mối quan hệ Italia và Việt Nam. Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định Italia luôn ủng hộ địa phương 2 nước tăng cường hợp tác.

Theo chương trình, hôm nay 8-11, Tổng thống Sergio Mattarella sẽ tham dự hội thảo bàn tròn về kinh tế Việt Nam - Italia với các doanh nghiệp 2 nước tại TPHCM. Tổng thống Italia cho biết, hội thảo ngày 8-11 sẽ là một cuộc đối thoại chiến lược, thể hiện rõ sự quyết tâm tăng cường hợp tác giữa doanh nghiệp 2 nước. Ngoài lĩnh vực kinh tế, Italia cũng mong muốn hợp tác với Việt Nam về giáo dục, văn hóa, công nghệ, nghiên cứu khoa học...

Tối cùng ngày, tại Nhà hát lớn TPHCM, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và Tổng thống Sergio Mattarella đã cùng dự chương trình hòa nhạc giữa các nghệ sĩ Italia và Việt Nam.


ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách làm thủ tục tại Sân bay Yangon (Myanmar)

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP