Tổng thống Pháp cùng Elton John kêu gọi chống HIV/AIDS

SGGP
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng huyền thoại âm nhạc người Anh Elton John, ngày 21-6 đã kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay phòng ngừa và điều trị HIV/AIDS. 

Phát biểu tại buổi lễ ở Điện Elysee, với sự tham gia của khoảng 2.000 người, Tổng thống Macron kêu gọi giới trẻ và các nhà lãnh đạo thế giới quyên góp cho Quỹ toàn cầu chống bệnh AIDS, bệnh lao và sốt rét, trước khi hội nghị tài trợ cho quỹ, dự kiến diễn ra tại Lyon (Pháp) vào tháng 10 tới.

Trước đó, Tổng thống Macron đã trao Huân chương Bắc đẩu Bội tinh - huân chương cao quý nhất của Pháp, cho nam danh ca Elton John, 72 tuổi.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

Thịt nhân tạo - xu hướng gây nhiều tranh cãi

Thịt nhân tạo, còn gọi là thịt nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dần trở nên phổ biến tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Mỹ và Trung Quốc. Tuy nhiên, thịt nhân tạo có thực sự là giải pháp thay thế tối ưu hay không vẫn đang gây nhiều tranh cãi.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.