Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 2-10 đưa tin, một nhóm các nhà hoạt động, cựu quan chức cấp cao và nghị sĩ của Nga gửi đến Hội đồng trao giải Nobel thư đề cử Tổng thống Putin nhận giải Nobel Hòa bình.

Tổ chức này cho rằng ông Putin xứng đáng được vinh dự này trong năm 2014 vì những nỗ lực trong việc thúc đẩy thỏa thuận yêu cầu Syria bàn giao vũ khí hóa học cho quốc tế, ngăn chặn một cuộc chiến tranh thế giới mới. Trong tháng 8, ông Putin từng điện đàm với ông Obama, nhắc tới giải Nobel Hòa bình của Obama và yêu cầu không can thiệp vào Syria để tránh thương vong.

Thời gian qua, nhiều tin đồn về khả năng ông Putin được đề cử cho giải Nobel Hòa bình đã xuất hiện trên truyền thông Nga. Người phát ngôn của phủ Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về vấn đề này. Hạn chót cho việc đề cử giải Nobel 2014 sẽ kết thúc vào ngày 1-2-2014.

Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình.

PHƯƠNG NAM  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.