Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 2-10 đưa tin, một nhóm các nhà hoạt động, cựu quan chức cấp cao và nghị sĩ của Nga gửi đến Hội đồng trao giải Nobel thư đề cử Tổng thống Putin nhận giải Nobel Hòa bình.

Tổ chức này cho rằng ông Putin xứng đáng được vinh dự này trong năm 2014 vì những nỗ lực trong việc thúc đẩy thỏa thuận yêu cầu Syria bàn giao vũ khí hóa học cho quốc tế, ngăn chặn một cuộc chiến tranh thế giới mới. Trong tháng 8, ông Putin từng điện đàm với ông Obama, nhắc tới giải Nobel Hòa bình của Obama và yêu cầu không can thiệp vào Syria để tránh thương vong.

Thời gian qua, nhiều tin đồn về khả năng ông Putin được đề cử cho giải Nobel Hòa bình đã xuất hiện trên truyền thông Nga. Người phát ngôn của phủ Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về vấn đề này. Hạn chót cho việc đề cử giải Nobel 2014 sẽ kết thúc vào ngày 1-2-2014.

Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình.

PHƯƠNG NAM  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />