Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình

(SGGPO).- Hãng AFP ngày 2-10 đưa tin, một nhóm các nhà hoạt động, cựu quan chức cấp cao và nghị sĩ của Nga gửi đến Hội đồng trao giải Nobel thư đề cử Tổng thống Putin nhận giải Nobel Hòa bình.

Tổ chức này cho rằng ông Putin xứng đáng được vinh dự này trong năm 2014 vì những nỗ lực trong việc thúc đẩy thỏa thuận yêu cầu Syria bàn giao vũ khí hóa học cho quốc tế, ngăn chặn một cuộc chiến tranh thế giới mới. Trong tháng 8, ông Putin từng điện đàm với ông Obama, nhắc tới giải Nobel Hòa bình của Obama và yêu cầu không can thiệp vào Syria để tránh thương vong.

Thời gian qua, nhiều tin đồn về khả năng ông Putin được đề cử cho giải Nobel Hòa bình đã xuất hiện trên truyền thông Nga. Người phát ngôn của phủ Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã từ chối bình luận về vấn đề này. Hạn chót cho việc đề cử giải Nobel 2014 sẽ kết thúc vào ngày 1-2-2014.

Tổng thống Putin được đề cử giải Nobel Hòa bình.

PHƯƠNG NAM  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.