Tổng thống Trump tặng lương cho công viên quốc gia

Ông Donald Trump đã dành tặng 3 tháng lương trên cương vị Tổng thống Mỹ (hơn 78.300USD) cho Cơ quan Quản lý công viên quốc gia Mỹ. 

Số tiền trên đã được phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer  trao cho Bộ trưởng Nội vụ Ryan Zinke (ảnh). Số tiền sẽ được sử dụng cho các dự án bảo tồn tại 25 khu vực thuộc công viên quốc gia. Ước tính, các dự án này sẽ cần khoản ngân sách lên tới 229 triệu USD. Trong các chiến dịch vận động tranh cử, ông Trump từng cam kết nếu đắc cử sẽ không nhận mức lương 400.000USD hàng năm của Tổng thống Mỹ.

PHƯƠNG NAM

* Hàn Quốc có ngân hàng trực tuyến đầu tiên

K Bank - ngân hàng trực tuyến đầu tiên tại Hàn Quốc vừa chính thức đi vào hoạt động.  Khác với các ngân hàng thông thường, K Bank không có các điểm giao dịch mà tất cả các giao dịch như lập tài khoản, chuyển tiền, cho vay hoàn toàn được thực hiện thông qua điện thoại và mạng Internet. Ngân hàng này làm việc 24/24 giờ, liên tục trong suốt 365 ngày/năm. Do tiết kiệm được chi phí vì không phải lập điểm giao dịch, không phải thuê nhân viên,  K Bank đã đưa ra mức lãi suất tiền gửi cao hơn khoảng 0,5% so với các ngân hàng khác, đồng thời áp dụng mức lãi suất cho vay tín dụng thấp hơn.

HOÀNG THANH

* Cấy ghép tai người nuôi trên tay

Theo truyền thông Nga, các bác sĩ Trung Quốc đã hoàn thành ca phẫu thuật để tái tạo lại tai cho bệnh nhân, bị hư hỏng nặng trong vụ tai nạn giao thông. Cơ quan thính giác này được nuôi trong vài tháng trên tay bệnh nhân, sau đó bác sĩ phẫu thuật lấy ra để cấy ghép cho người này. Ca mổ kéo dài 6 giờ do Tiến sĩ Guo Shuzhong từ bệnh viện tại Đại học Jiao Tong ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây) phụ trách và kết thúc thành công.

MAI NGÂN

* Đại học cổ nhất thế giới

Sau một thời gian dài đóng cửa trùng tu, Đại học Al-Qarawiyyin, Morocco, đã mở cửa trở lại cho công chúng tham quan. Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, đây là đại học cổ nhất thế giới, mở cửa đầu năm 859 sau Công nguyên, dưới sự bảo trợ của Fatima al-Fihri, một phụ nữ Arab giàu có đã thuê một nhà thờ Hồi giáo làm cơ sở. Thư viện của đại học này hình thành vào năm 1359, chứa những bản thảo đầu tiên các sự kiện lịch sử Hồi giáo, trong đó có kinh Koran thế kỷ thứ 9, một tài liệu về cuộc đời của nhà Tiên tri Muhammad, cùng nhiều sách giáo khoa và y học cổ.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một bến tàu thủy ở Bangkok

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.