Tổng Thư ký LHQ: Chỉ 1/4 nạn nhân bão ở Myanmar nhận được hàng cứu trợ

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Moon sáng nay rời trụ sở LHQ lên đường tới Myanmar. Phát biểu trước khi rời New York, ông Ban Ki Moon cho biết, tình hình Myanmar đang rất nghiêm trọng khi các nỗ lực cứu trợ chỉ đến được ¼ số người cần cứu trợ.

Tại thị trấn Shwepoughkan, gần Yangon, người dân vẫn phải sống tạm bợ sau bão

Ông cảnh báo rằng Myanmar sắp đối mặt với nguy cơ dịch bệnh. Ông Ban Ki Moon cho biết thêm, Myanmar đã cho phép 9 trực thăng cứu trợ của Chương trình Lương thực thế giới (WFP) tới các khu vực hẻo lánh của nước này.

Theo ước tính của LHQ, chỉ có 500.000 người trong tổng số 2,4 triệu người bị ảnh hưởng của bão Nargis nhận được hàng cứu trợ.

Tổng Thư ký LHQ sẽ dừng chân tại Thái Lan trước khi đến đồng bằng Irrawaddy ở Myanmar. Ông Ban Ki Moon đích thân tới Myanmar để thuyết phục chính phủ nước này mở rộng cửa cho các nỗ lực cứu trợ quốc tế.

Ông cũng hy vọng thành lập một trung tâm hậu cần, trong đó LHQ và ASEAN sẽ điều phối công tác cứu trợ quốc tế. Ông Ban Ki Moon sẽ ở lại Myanmar trong 2 ngày 22 và 23-5, sau đó sang Thái Lan và trở lại Myanmar vào ngày 25-5 để dự hội nghị kêu gọi tài trợ quốc tế cho Myanmar do LHQ và ASEAN tổ chức.

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.