Tổng vệ sinh tại một số điểm kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên

SGGPO
Ngày 23-6, UBND Quận Gò Vấp tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên toàn tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đi qua địa bàn quận với chiều dài 12,6km.

Đợt ra quân lần này nhằm thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Được biết, dự án cải tạo, nâng cấp kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đi qua địa bàn Gò Vấp có tổng diện tích thu hồi là 31,5ha, có 679 hộ gia đình, tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay, quận đã hoàn thành 100% công tác đền bù, giải tỏa và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tuy nhiên, thời gian qua, dự án chưa được triển khai nên khu vực này phát sinh cây cỏ, muỗi mòng, điểm vứt bỏ rác, ve chai…, dẫn đến nguy cơ phát sinh bệnh tật, cũng như ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước trên địa bàn.

Tổng vệ sinh tại một số điểm kênh Tham Lương -  Bến Cát - rạch Nước Lên ảnh 1 UBND Quận Gò Vấp tổ chức ra quân tổng vệ sinh trên toàn tuyến kênh Tham Lương - Bến Cát - rạch Nước Lên đi qua địa bàn quận

Đợt ra quân lần này, các đơn vị trên địa bàn quận Gò Vấp tập trung phát quang cây cỏ, khơi thông dòng chảy, thu lượm rác trên kênh…

Ông Lê Hoàng Hà, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết, việc dọn dẹp trên tuyến kênh nói trên sẽ làm thường xuyên từ nay đến tháng 6-2020, kết hợp việc tổng vệ sinh với việc chỉnh trang đô thị, đặt 100 thùng rác dọc tuyến kênh cho người dân bỏ rác, tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành để cải thiện, duy trì môi trường tốt hơn cho dòng kênh. Ngoài tuyến kênh nói trên, quận cũng có kế hoạch triển khai tổng vệ sinh các tuyến kênh, rạch trên địa bàn quận.

ĐÔNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

TPHCM giám sát chặt công tác cung ứng sữa cho trường học

Hơn 300.000 trẻ em tại 2.000 điểm trường sẽ được cung ứng sữa học đường trên địa bàn TPHCM. Một con số không nhỏ thế nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, sữa đã được đơn vị cung cấp sữa (Vinamilk) và các cơ quan chức năng liên quan, trường học cung ứng đến tận tay các học sinh một cách đều đặn, kịp thời.

Phòng cháy chữa cháy

Sớm luật hóa loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh

Loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh lâu nay được nhiều người lựa chọn, nhưng đây cũng là điểm nóng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ. Vụ cháy ngày 7-12 (tại địa chỉ 485 Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM) làm 3 người chết lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ cháy từ loại hình này.

Hợp tác kinh tế và đầu tư